3 cách đơn giản mà hiệu quả giúp nuôi dạy trẻ khỏe mạnh

Cập nhật lúc : 05/12/2017 10:09

Tình yêu thương của mẹ làm cho tinh thần con trẻ trở nên mạnh mẽ đó là điều rất quan trọng giúp con bạn tồn tại và hòa nhập với thế giới bên ngoài.
 
Không chỉ về thể chất mà trẻ em cần có sự phát triển đầy đủ về cả tinh thần để có khả năng tốt hơn giúp điều khiển cuộc sống dễ dàng.
 
Bác sĩ nhi khoa Sharon nói, "Các bà mẹ trẻ thường xuyên hỏi chúng tôi về sức khoẻ thể chất của con mình. Rất hiếm khi các bậc cha mẹ hỏi về cách làm cho chúng cảm thấy mạnh mẽ hơn về tinh thần".
 
Đây là những gì cha mẹ có thể làm để nuôi dưỡng tinh thần những đứa trẻ thêm mạnh mẽ.
 
Các chuyên gia gợi ý rằng thông qua các hành động và cách tiếp cận đơn giản cha mẹ có thể giúp con xây dựng sức mạnh tinh thần trong cuộc sống hàng ngày.
 
Khuyến khích suy nghĩ thực tế

3-cach-don-gian-ma-hieu-qua-giup-nuoi-day-tre-khoe-manh1-(1).jpg
 
Cha mẹ phải giúp trẻ nhận ra cả điểm mạnh lẫn những hạn chế của mình. Một cách tiếp cận thực tế để hiểu được nhân cách sẽ giúp trẻ hiểu bản thân mình tốt hơn. 
 
Điều này sẽ giúp trẻ phản ứng tốt với sự thành công và thất bại. Những đứa trẻ mạnh mẽ về tinh thần có cơ sở vững chắc trong thực tế.
 
Tập trung vào những nỗ lực thay vì thành tích

3-cach-don-gian-ma-hieu-qua-giup-nuoi-day-tre-khoe-manh.jpg
 
Cha mẹ phải khuyến khích và khen ngợi con cái khi chúng cố gắn, nỗ lực làm hết mình thay vì yêu cầu hay đòi hỏi một thành tích.
 
Bạn phải giúp những đứa trẻ hiểu rằng thành tích không phải là mục đích cuối cùng trong mọi thứ. Khi trẻ hiểu được tầm quan trọng của nỗ lực, không sợ thất bại khi làm mọi việc.
 
Hãy cho trẻ em hiểu rằng cha mẹ đang đánh giá những nỗ lực mà con đang làm điều này sẽ giúp chúng vượt qua những tình huống khó khăn trong cuộc sống sau này

3. Dạy cho họ kỹ năng quản lý cảm xúc
 
Giúp con bạn hiểu cách điều chỉnh cảm xúc của chính mình. Sự can thiệp của cha mẹ đối với việc quản lý tình cảm của đứa trẻ sẽ làm cho sự việc trầm trọng hơn và khiến cho trẻ phục thuộc vào người khác quá nhiều, không tự tin vào chính bản thân mình.
 
Cha mẹ cũng phải dạy con mình cảm nhận đủ loại cảm xúc hơn là đàn áp chúng. Điều quan trọng là phải cho phép và khuyến khích trẻ đương đầu và xử lý những cảm xúc xảy ra trong cuộc sống.
 
Nguồn Mamanatural

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo