Yêu nhau là nhìn về cùng một hướng

Cập nhật lúc : 13/12/2013 15:45

(CTG) Tình yêu và sự nghiệp luôn luôn là sự lựa chọn vô cùng khó khăn đối với các bạn trẻ mới tốt nghiệp ra trường, đặc biệt đối với các sinh viên các trường Đại học Y, một nghề đặc thù cần phải có lòng yêu nghề, tâm huyết sự nghiệp, cống hiến, hy sinh, …..

Nguyễn Đình Hưởng quê Hải Dương, sinh năm 1988 tốt nghiệp Học viện Quân Y năm 2012 đã có tình cảm với Nguyễn Phương Thảo, người con gái đồng hương sinh năm 1990 sinh viên trường Đại hoc Y Dược Thái Nguyên,  đặc biệt hai bạn trẻ đến với nhau không chỉ vì tình cảm, tính nết mà còn cùng chung một chí hướng, một con đường, một trái rực lửa nhiệt huyết tình nguyện.

1-(1).jpg

Hai bạn cùng tham gia khám bệnh cho bà con huyện Mù Cang Chải

Cùng tham gia Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái hai bạn Đình Hưởng và Phương Thảo cho biết mỗi lần đi tình nguyện giúp đỡ bà con nhân dân hai bạn cảm thấy rất vui, biết mình đã đóng góp được một phần nhỏ bé khả năng của mình cho nhân dân vùng sâu vùng xa nơi điều kiện khám chữa bệnh còn vô cùng khó khăn, không những thế hai bạn lại càng thêm hiểu nhau hơn sau những lần đi làm tình nguyện.

2.jpg

Đình Hưởng tham gia phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân

Đình Hưởng cho biết anh rất vui khi tìm được người bạn đời, có cùng chí hướng và anh luôn luôn ủng hộ bạn gái nếu phải đi công tác xa, vì theo Hưởng tình yêu là xuất phát từ trái tim, từ sự cảm thông và chia sẻ, hiểu nhau và cùng có chung xuất phát điểm, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hơn thế nữa lại được lên vùng cao để chăm sóc sức khỏe cho người dân, đem y tế hiện đại tới phục vụ đồng bào nơi khó khăn là một vinh dự, một niềm hạnh phúc. Một đất nước phát triển thì giáo dục, y tế phải phát triển, vì vậy bạn gái được vinh dự góp sức mình vào công cuộc phát triển y tế của nước nhà cũng là một vinh dự lớn đối với Hưởng. Nguyện vọng chăm sóc sức khỏe cho vùng cao, vùng khó khăn cũng là nguyện vọng mà em vẫn thường nghĩ tới khi học y, noi gương các bậc thầy thuốc cha anh, thực hiện lời thề Hypocrate.

3-(1).JPG

Phương Thảo tham gia phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân đến khám bệnh

Nghề y tuy vất vả nhưng lại là một nghề rất nhân văn, nhân ái. Sống trên đời là để góp sức cho đời, sống cho mọi người trước khi sống cho mình. Hưởng  rất thích câu nói của Nguyễn Công Trứ: Đã mang tiếng ở trong trời đất. Phải có danh gì với núi sông. Chọn ngành y là chọn sự vất vả, nhưng để hiểu được sự vất vả ấy thì dường như chỉ có những người trong ngành y mới hiểu nhau thì phải, Hưởng nghĩ thế.

Còn về tình yêu Hưởng sẽ cố gắng để  không có bất kỳ điều gì để phải chọn 1 trong 2, sự nghiệp hay tình yêu. Hưởng sẽ cố gắng để tình yêu và sự nghiệp song hành bởi vì tình yêu giúp em phát triển sự nghiệp y học và sự nghiệp sẽ làm tình yêu của em bền chặt, hiểu nhau hơn

Một số hình ảnh của 2 bạn trong buổi khám bệnh tịa Mù Cang Chải

4.JPG

5.JPG

6.JPG

1-(2).JPG

2-(1).JPG

3-(2).JPG

4-(1).JPG

5-(1).JPG

6-(1).JPG

7.JPG

8.JPG

9.JPG

10.JPG

77.jpg

 

Ngọc Sơn

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo