Việt Nam - Nhật Bản chia sẻ thành tựu trong chẩn đoán và điều trị ung thư

Cập nhật lúc : 11/12/2017 09:21

Ngày 8-12, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Bệnh viện K, Quỹ Vì Ngày mai tươi sáng và Nhịp cầu y tế Việt Nhật tổ chức hội thảo khoa học “Những tiến bộ trong điều trị ung thư” tại Hà Nội. 
 
PGS.TS. Trần Văn Thuấn – Giám đốc Bệnh viện K, Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, mỗi năm, Việt Nam có khoảng 126.000 trường hợp mắc ung thư và 94.000 trường hợp tử vong do căn bệnh này. Điều trị ung thư là một quá trình lâu dài, tốn kém và căng thẳng. Đặc biệt, điểm yếu trong điều trị ung thư ở Việt Nam hiện nay là nhiều nơi chưa cập nhật các công nghệ hiện đại.
 
Hội thảo giới thiệu những tiến bộ mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư từ Nhật Bản và một số đã được áp dụng tại Việt Nam, sẽ giúp các bác sĩ được cập nhật những kiến thức mới, những công nghệ mới từ phía Nhật Bản và của Bệnh viện K, góp phần trong cuộc chiến giúp người bệnh chống lại căn bệnh ung thư.
 
IMG_0315.jpg

thumb_660_e65af0cc-d986-4f6b-8c11-79e05f61771a.JPG
Các chuyên gia của Nhật chia sẻ nhiều kinh nghiệm về chẩn đoán và điều trị ung thư
 
IMG_0324.jpg

IMG_0342.jpg
Các bác sĩ Việt Nam học hỏi kiến thức từ Nhật
 
Tại hội thảo, các chuyên gia trong và ngoài nước tập trung trao đổi kinh nghiệm phát hiện sớm và mổ nội soi ung thư dạ dày. Được biết, tại Nhật Bản, tỷ lệ chữa khỏi ung thư dạ dày đạt trên 80% do bệnh nhân được phát hiện sớm và tỷ lệ bệnh nhân sống trên 5 năm sau mổ cũng cao hơn so với các nước trong khu vực.
 
Các chuyên gia về ung thư của Nhật Bản đã cung cấp nhiều thông tin về các phương pháp, các loại thuốc điều trị ung thư mới nhất. Có phương pháp và thuốc điều trị có thể khỏi tới 80% và có tác dụng với nhiều loại ung thư. 
 
IMG_0366.JPG
Giao lưu khoa học (Hỏi - Đáp)
 
Việc xét nghiệm giúp phát hiện sớm để đưa ra cách điều trị, hoặc các biện pháp can thiệp dự phòng, ngăn ngừa sự phát triển của ung thư. “Vì thế, việc xét nghiệm phát hiện, chẩn đoán sớm rất quan trọng.” - giáo sư Hidemi Goto của Đại học Nagoya nhấn mạnh.
 
IMG_0325.JPG
Toàn cảnh hội thảo
Kỹ thuật mới nhất về chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày

Ths. Phạm Tuấn Anh –Phó Trưởng khoa điều trị A (Bệnh viện K) đưa ra những thông tin mới nhất về chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày tại Bệnh viện K. Các yếu tố nguy cơ gồm viêm dạ dày mạn tính; nhiễm khuẩn H. Pylori; viêm dạ dày tự miễn; chế độ ăn có Nitrosamine cao, nhiều muối, hút thuốc, tiền sử phẫu thuật do các bệnh lý lành tính, di truyền. Theo Ths. Phạm Tuấn Anh, ung thư dạ dày vẫn là thách thức lớn về chẩn đoán sớm và điều trị; phẫu thuật là điều trị cơ bản; hoá trị hoặc hoá xạ trị bổ trợ cho nhóm nguy cơ cao; hoá trị tân bổ trợ cho nhóm tiến triển tại chỗ; hoá trị kết hợp thuốc kháng Her 2 cải thiện chất lượng cuộc sống, kéo dài thời gian sống thêm cho giai đoạn di căn.

 

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo