Vất vả, khó khăn không còn là khái niệm xa lạ

Cập nhật lúc : 15/12/2013 15:42

(CTG) Đây là câu trả lời của Nguyễn Phương Thảo, sinh năm 1990 tại Cẩm Văn, Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trong đợt đi tình nguyện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí ngày 01/12/2013 tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái do Bộ Y tế và Hội Thầy thuốc trẻ phối hợp tổ chức.

Dự kiến tốt nghiệp năm 2015, Nguyễn Phương Thảo hiện đang là sinh viên Trường Đại học Y dược Thái Nguyên, tham gia chuyến công tác tình nguyện lần này Phương Thảo mong muốn trải nghiệm, thực tế cuộc sống khó khăn của bà con nhân dân, điều kiện làm việc thiếu thốn của các bác sĩ nơi đây.
 
 
 
5.JPG

Phương Thảo tham gia phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân huyện Mù Cang Chải

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo, cha mẹ đều làm nghề nông, dường những khó khăn vất vả đối với Thảo không còn xa lạ, đến với nghề y Thảo đã sẵn sàng cho mình một chặng đường đầy gian nan, chông gai đặc biệt với phụ nữ sẽ bị ràng buộc bởi gia đình.

Những lúc vô cùng khó khăn trong học tập, tưởng chừng như không thể tiếp tục được công việc học tập, theo đuổi ngành y mà mình đam mê, Thảo lại nghĩ về gia đình, nơi có những người mà cô yêu quý nhất, đang dõi theo cô mong chờ từng giây phút cô trưởng thành. Thảo tâm sự, Thảo chưa bao giờ có ý nghĩ mình sẽ chuyển ngành vì Thảo yêu ngành y, thích được chăm sóc cho người thân, người xung quanh, những người nghèo khó như gia đình mình, và đó cũng là mơ ước lớn nhất trong cuộc đời của Thảo.

Tham gia chuyến tình nguyện lần này, Thảo như càng thấu hiểu hơn đời sống khó khăn của bà con nhân dân huyện Mù Cang Chải và đó lại càng là động lực thúc đẩy mạnh mẽ hơn khiến Thảo tích cực tham gia dự án, Thảo hy vọng tốt nghiệp ra trường nơi đầu tiên Thảo công tác sẽ là một trong 62 huyện miền núi, vùng sâu vùng xa, công hiến sức lực nhỏ bé của mình vào công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao đời sống nhân dân

Một số hình ảnh trong buổi khám bệnh tại Mù Cang Chải

1.JPG

2.JPG

3.JPG

4.JPG

1-(1).JPG

2-(1).JPG

3-(1).JPG

4-(1).JPG

5-(4).JPG

6.JPG

7.JPG

8.JPG

9.JPG

10.JPG

11.JPG

12.JPG

13.JPG

14.JPG

15.JPG

Thu Hiền

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo