Tuyên dương 80 thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu

Cập nhật lúc : 27/09/2012 08:50

 
(HTT) Tối 19/5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức lễ tuyên dương 80 thầy thuốc trẻ Việt Nam tiểu biểu lần thứ ba năm 2011.

80 gương cá nhân tiêu biểu được bình chọn trong số 197 hồ sơ giới thiệu đề cử từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại Lễ tuyên dương, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Phước Lộc kêu gọi lực lượng thầy thuốc trẻ Việt Nam phát huy truyền thống vẻ vang của ngành y tế, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đi đầu trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và áp dụng khoa học công nghệ, ứng dụng trong thực tiễn của ngành; tình nguyện về công tác tại vùng khó khăn; tích cực tham gia vào các chương trình, cuộc vận động của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam...
a-(2).jpg

Khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc chữa bệnh miễn phí cho 500 thanh niên công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Phú Thị, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Ông Nguyễn Hữu Oanh - Phó Chủ tịch Hội đồng biên tập Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam đã trao giấy xác lập kỷ lục và huy hiệu kỷ lục Việt Nam cho hai kỷ lục “Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” có số thầy thuốc trẻ tham gia nhiều nhất (3.560 thầy thuốc); và Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” có số người dân được khám và chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí nhiều nhất (68.406 người) của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Lễ Tuyên dương nằm trong chuỗi các hoạt động của Festival Thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2011 - một trong những hoạt động trọng tâm của đợt vận động “Nhớ ơn Bác - Làm theo lời Bác” của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam. Đây cũng là hoạt động thiết thực của lực lượng thầy thuốc trẻ trong cả nước chào mừng kỷ niệm 121 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2011), 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2011).

Cùng ngày, triển lãm ảnh “Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng” và “Bệnh viện thân thiện, vì sức khỏe cộng đồng”cũng đã khai mạc. Triển lãm trưng bày các hình ảnh hoạt động của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam về các hoạt động khám bệnh, phát thuốc miễn phí, mổ mắt, mổ tim, dị tật bẩm sinh cho trẻ em khắc phục hậu quả lũ lụt; nghiên cứu khoa học; quản lý, giảng dạy…; các mô hình thân thiện vì sức khỏe cộng đồng của các bệnh viện./.
 
 
Theo TTXVN

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo