Tri ân Anh hùng liệt sỹ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm

Cập nhật lúc : 29/05/2012 22:55

Tham gia Đoàn đại biểu có anh Nguyễn Bá Tĩnh, Ủy viên Thường trực Đoàn Chủ tịch UBTW Hội LHTN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; anh Ngọ Văn Khuyến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBTW Hội LHTN Việt Nam, Phó trưởng Ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên Trung ương Đoàn cùng các cán bộ của Văn phòng Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Tham gia cùng Đoàn đại biểu của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam có ông Yonei Yoshiomi, Hội trưởng Hội giao lưu quốc tế Tsuyama (Nhật Bản); bà Takahashi, dịch giả cuốn sách “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” ra tiếng Nhật và một số thành viên của Hội giao lưu quốc tế Tsuyama…
 
 2.jpg

Bà Doãn Thị Ngọc Trâm (mẹ của Anh hùng Liệt sỹ Đặng Thùy Trâm) trò chuyện cùng các đại biểu

Thay mặt Đoàn, anh Nguyễn Bá Tĩnh đã bày tỏ sự cảm phục về lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng và tấm gương hy sinh của Anh hùng liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm cùng với thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước của thanh niên Việt Nam nói chung và đội ngũ thầy thuốc trẻ nói riêng. Anh Tĩnh cho biết, trong thời gian qua, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng với các cấp bộ Hội đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, như các chương trình “Thắp nến tri ân”, “Nghĩa tình Côn Đảo”, thăm và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách…

Trong dịp này, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vận động các cấp bộ Hội, cán bộ, hội viên thanh niên tổ chức nhiều hoạt động tri ân đầy ý nghĩa. Tiêu biểu là Chương trình Tri ân các liệt sỹ đảo Gạc Ma do Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Ban Tài trợ Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Báo Thanh Niên phối hợp với các đơn vị tổ chức.
 
3.jpg
 
Dịch giả Takahashi thắp hương tưởng nhớ liệt sỹ Đặng Thùy Trâm

Tại buổi gặp gỡ với gia đình Anh hùng liệt sỹ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm, ông Yonei Yoshiomi, Hội trưởng Hội giao lưu quốc tế Tsuyama đã bày tỏ sự vui mừng, xúc động khi được đến thăm gia đình và thắp hương tưởng nhớ liệt sỹ Đặng Thùy Trâm thông qua sự giới thiệu của Hội LHTN Việt Nam. Ông Yonei Yoshiomi cho biết, khi cuốn sách “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” được dịch và giới thiệu ở Nhật Bản đã tạo ra sự xúc động lớn đối với độc giả ở các lứa tuổi. 
 
4.jpg

Hội giao lưu quốc tế Tsuyama tặng quà cho gia đình Anh hùng liệt sỹ Đặng Thùy Trâm.

Ông Yonei Yoshiomi cho biết thêm, từ khi thành lập đến nay Hội giao lưu quốc tế Tsuyama đã tổ chức mời 137 thanh niên Việt Nam đến Nhật giao lưu, trao đổi về văn hóa giữa 2 nước và cũng đã tổ chức cho rất nhiều người Nhật Bản sang giao lưu tìm hiểu về văn hóa Việt Nam.
 
SAM_0882.JPG

Dịch giả Takahashi trao cuốn sách "Nhật Ký Đặng Thùy Trâm" bằng tiếng Nhật cho mẹ Liệt sỹ Đặng Thùy Trâm

Còn bà Takahashi, dịch giả cuốn sách “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” ra tiếng Nhật xúc động khi ước nguyện được đến thăm gia đình liệt sỹ Đặng Thùy Trâm sinh ra, để hiểu hơn về con người của chị, được thắp nén hương tưởng nhớ chị và cho biết, trong quá trình dịch sách đã tìm hiểu rất nhiều nguồn tài liệu để truyền tải hết những điều mà bác sỹ Đặng Thùy Trâm ghi trong nhật ký.
 
5-(1).jpg

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

Dịp này, các đại biểu của Hội giao lưu quốc tế Tsuyama cũng đã tặng quà là những vật phẩm văn hóa tiêu biểu của địa phương cho gia đình bà Doãn Thị Ngọc Trâm; dịch giả Takahashi tặng sách "Nhật ký Đặng Thùy Trâm" được dịch ra tiếng Nhật; dâng hương tại phần mộ Anh hùng liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Từ Liêm (Hà Nội).

Theo Thanhgiong.vn

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo