Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Cập nhật lúc : 26/11/2014 15:05

Ngày 25/11/2014, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Giang tổ chức các hoạt động tình nguyện chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho cộng đồng tại huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang
 
Đây là hoạt động hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2014, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014 - 2019 và thiết thực hưởng ứng Chương trình “Tình nguyện Mùa Đông 2014, Xuân tình nguyện 2015.
 
0(20).JPG
 
Tổ chức hoạt động tuyên truyền về sức khỏe cho các em học sinh.

Hoạt động nhằm truyền thông giáo dục sức khỏe cho cộng đồng, hỗ trợ dự phòng bệnh tật và nâng cao sức khỏe cho thanh thiếu nhi và nhân dân, đặc biệt là người dân, trẻ em nghèo tại các địa bàn khó khăn, miền núi. Thông qua chương trình nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thanh niên tình nguyện, thầy thuốc trẻ trong các hoạt động xung kích, tình nguyện vì an sinh xã hội, vì sức khỏe cộng đồng.
 
Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao học bổng cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên và có thành tích cao trong học tập; tặng quà cho cho bà con nhân dân là gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người già neo đơn.
 
4(1980).JPG
 
Anh Vũ Minh Lý, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia
tặng 10 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) cho 10 em học sinh có thành tích cao 
trong học tập tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú huyện Hoàng Su Phì.
 
Đặc biệt chương trình đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 500 người dân tại địa bàn trong đó sẽ mổ mắt miễn phí cho hơn 30 ca có giá trị 4-5 triệu đồng mỗi ca cho đối tượng là người già có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn.
 
3(2851).JPG
 
Các y, bác sĩ trẻ hướng dẫn, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân.
 
Bà Triệu Mùi Pham, 89 tuổi, người dân tộc Dao hiện đang sống cùng con trai, gia đình đặc biệt khó khăn, hàng tháng bà Pham được Nhà nước hỗ trợ 200.000 đồng. Bà cho biết, từ nhỏ đến lớn chưa bao giờ bước chân ra khỏi xã, thỉnh thoảng có lên trạm xá khám và xin thuốc, chưa bao giờ bà lên đến bệnh viện huyện khám bệnh, trong người nhiều lúc thấy khó chịu, nhiều người khuyên đi khám nhưng rồi nghĩ đến chi phí khám bệnh, đường xá xa xôi bà lại thôi.
 
2(5054).JPG
 
Bác sĩ Vũ Mạnh Hà, Chủ nhiệm CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Giang
khám bệnh cho bà con nhân dân.
 
Theo bác sĩ Vũ Mạnh Hà, Chủ nhiệm CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Giang cho biết người già tại huyện Hoàng Su Phì thường bị đục thủy tinh thể ở giai đoạn trên 50 tuổi, nhưng quan trọng là người dân chưa ý thức được việc đi khám bệnh, chữa trị, bác sĩ Hà cho biết có những trường hợp bị đến 15 năm nhưng vẫn không đi khám dẫn đến mù lòa hoàn toàn.
 
Hoàng Long

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo