Thầy thuốc trẻ tình nguyện khắc phục hậu quả thiên tai

Cập nhật lúc : 06/12/2017 14:27

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, không ngại gian khổ khó khăn, vừa qua các bác sĩ trẻ của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tích cực hưởng ứng phong trào tình nguyện hỗ trợ đồng bào vùng chịu ảnh hưởng thiên tai, cụ thể đã ra quân được 3 đoàn bác sĩ trẻ tình nguyện, phối hợp với các cấp bộ Đoàn tổ chức khám bênh, tặng quà cho người dân.

1(19960)-(1).jpg
 
Trước tình trạng mưa lũ xảy ra ở nhiều nơi trên cả nước đã gây thiệt hai nghiêm trọng về người và tài sản cho bà con nhân dân. Cả nước vẫn đang tích cực chung tay khắc phục hậu quả của các đợt mưa, lũ quét và bão lụt. Trước tình hình đó, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã ban hành Kế hoạch số 88-KH/TWH và phát động phong trào tình nguyện khắc phục hậu quả thiên tai trong thầy thuốc trẻ. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, không ngại gian khổ khó khăn, các bác sĩ trẻ của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tích cực hưởng ứng phong trào tình nguyện hỗ trợ đồng bào vùng chịu ảnh hưởng thiên tai, cụ thể đã ra quân được 3 đoàn bác sĩ trẻ tình nguyện, phối hợp với các cấp bộ Đoàn tổ chức khám bênh, tặng quà cho người dân.
 
2(9280).jpg
Khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân.
 
Tại Hòa Bình, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Hòa Bình báo cáo kết quả khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Đoàn Kết, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình ngày 28/10/2017, tổ chức khám, chữa bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 319 người dân nghèo. Phối hợp với Trung tâm tình nguyện Việt Nam, Công ty Cổ phần chăn nuôi Việt Nam CP thăm hỏi và tặng quà cho học sinh, các hoàn cảnh khó khăn đặc biệt vùng bão lũ.
 
Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cùng các y, bác sỹ trong Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội đã tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 1.000 gia đình chính sách và trẻ em nghèo bị ảnh hưởng của trận lũ quét vừa qua tại 2 xã Thạch Lương, Hạnh Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. 
 
Cũng trong khuôn khổ chương trình, các y bác sỹ đã trao tặng người dân nhiều phần quà thiết thực như: 80 thùng sữa, 1.000 quyển vở, 1.000 gói bột canh cho học sinh... 
 
3(4801).JPG
 
Ngoài ra, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Việt Nam Bệnh viện quận 2 cùng Tỉnh Đoàn Thanh Hoá, chăm sóc sức khoẻ cho bà con xã Công Chính huyện Nông Cống và xã Luận Khê, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa. Đoàn khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 1000 người tại 2 xã, đồng thời tặng 40 suất quà trị giá hơn 20 triệu đồng cùng nhu yếu phẩm cho gia đình chính sách, người già neo đơn và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là những xã nghèo chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, với dân số chủ yếu là đồng bào dân tộc, địa hình đồi núi dốc cao, đường xá đi lại khó khăn, ngăn cách bởi nhiều dốc núi khe suối, trình độ dân trí thấp, tỉ lệ hộ nghèo chiếm gần 50%. Chính vì điều kiện khó khăn nên người dân ít được tiếp cận dịch vụ y tế, có bệnh cũng chỉ điều trị bằng những bài thuốc dân gian.
 
Đồng hành cùng các chương trình khám, các tổ chức như công ty dược phẩm Armephaco Việt Nam, Quỹ Vì tầm vóc Việt và nhiều tổ chức, cá nhân khác đã liên tục hỗ trợ, ủng hộ những hoạt động ý nghĩa này.
 
4(3029).JPG
Tặng quà cho các em học sinh và người dân bị thiệt hai bởi thiên tai.
 
Trong thời gian tới, hưởng ứng phong trào Thanh niên tình nguyện của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, các y bác sĩ trẻ của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đoàn viên thanh niên tình nguyện sẽ tiếp tục các đợt ra quân khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí khắc phục hậu quả thiên tai, giúp cho người dân mau ổn định cuộc sống, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân.
 
Đây là hoạt động của tuổi trẻ ngành y để chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI sẽ diễn ra từ ngày 10 – 13/12/2017.
 
Hải Đăng
Theo Thanhgiong.vn

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo