Tập huấn “Nâng cao chất lượng và hiệu quả quản lý bệnh viện”

Cập nhật lúc : 11/08/2015 10:01

Nhằm nâng cao năng lực quản lý chất lượng bệnh viện cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các đơn vị là yêu cầu cấp bách của ngành Y tế nhằm mục tiêu sử dụng các nguồn lực một cách hiệu quả, cung cấp các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh có chất lượng cho nhân dân. 
 
Trong 2 ngày 7/8 – 8/8/2015, tại Hà Nội, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) các nhà quản lý trẻ ngành y tế tổ chức tập huấn “Nâng cao chất lượng và hiệu quả quản lý bệnh viện”, với sự tham gia của trên 80 học viên là Trưởng, phó khoa, Trưởng phòng, trong diện quy hoạch của các bệnh viện trên cả nước.
 
Tham gia giảng bài cho lớp Tập huấn có PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế; TS. Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm CLB Quản lý trẻ ngành y tế; TS. Dương Huy Lương - Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh- Bộ Y tế; ThS. Phạm Đức Mục - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh- Bộ Y tế; TS. Hà Anh Đức - Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế; Phó Chủ nhiệm CLB Quản lý trẻ ngành y tế; ThS. Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, Phó Chủ nhiệm CLB Quản lý trẻ ngành y tế; PGS.TS. Phan Văn Tường - Viện trưởng Viện Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành y tế.
 
1(12225).jpg
 
PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh Bộ Y tế 
chia sẻ với các học viên về Tầm nhìn chiến lược và định hướng nâng cao chất lượng 
khám, chữa bệnh ở Việt Nam.
 
PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh Bộ Y tế đã tham dự và phát biểu tại lớp tập huấn, đồng thời có bài giảng quan trọng về Tầm nhìn chiến lược và định hướng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ở Việt Nam.
 
Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, trong những năm qua, ngành y tế và bản thân mỗi bệnh viện đã cố gắng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người bệnh dễ tiếp cận được các dịch vụ khám chữa bệnh và được điều trị theo đúng yêu cầu bệnh tật…., dù đạt được những thành tựu quan trọng, nhưng thực tế công tác quản lý và khám chữa bệnh còn rất nhiều bất cập cần phải tháo gỡ, khắc phục, cần có sự tham gia của nhiều phía. Để giúp Lãnh đạo các bệnh viện nâng cao kiến thức nghiệp vụ quản lý, kỹ năng điều hành các hoạt động của hệ thống khám chữa bệnh, Bộ Y tế cũng đã phối hợp với các chuyên gia nước ngoài tổ chức lớp tập huấn chuyên đề về công tác quản lý bệnh viện. Đồng thời hy vọng rằng thông qua buổi tập huấn và những kiến thức, thông tin do các giảng viên cung cấp, những kinh nghiệm trong thực tế và của các nước trong khu vực được trao đổi trong lớp tập huấn này, các bạn học viên sẽ thu được nhiều bài học quý báu, phục vụ thiết thực cho việc quản lý, điều hành hoạt động của đơn vị, nhằm đạt được hiệu quả tối đa trong công tác của mỗi cán bộ Lãnh đạo bệnh viện.
 
Việc tổ chức nâng cao chất lượng và quản lý là một khâu hết sức quan trọng và then chốt trong hoạt động của bệnh viện. Muốn vậy cần phải có sự đổi mới trong tư duy và trong hành động, phải nghiên cứu học tập, đúc rút kinh nghiệm, tranh thủ học hỏi từ các chuyên gia nước ngoài, chuyên gia trong nước có nhiều kinh nghiệm, tranh thủ sự quan tâm của các cấp, lắng nghe ý kiến xây dựng của các bệnh nhân và gia đình họ, đặc biệt cần phải có quyết tâm phấn đấu xây dựng bệnh viện thành một cơ sở đạt trình độ ngang tầm với khu vực và quốc tế.
 
2(5965).jpg
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
 
Anh Nguyễn Bá Tĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ cho biết, mục tiêu của lớp học là tăng cường năng lực cho các học viên trong các lĩnh vực: chất lượng khám bệnh, chữa bệnh; chất lượng khám bảo hiểm y tế, quản lý cơ sở hạ tầng, quản lý nhân lực, và đổi mới phương thức đánh giá chất lượng bệnh viện theo tiêu chí chất lượng bệnh viện…Trong 2 ngày lớp học từ 7 - 8/8/2015, các học viên sẽ cùng các chuyên gia trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ các bài học kinh nghiệm về quản lý bệnh viện, tham khảo các mô hình và kinh nghiệm trên thế giới, mô hình bệnh tật tại Việt Nam và những trọng tâm chính sách y tế…

Kết thúc lớp Tập huấn, Ban tổ chức có trao giấy chứng nhận cho các học viên tham gia. 

Một số hình ảnh lớp Tập huấn:
 
2T.jpg

3T.jpg

PGS. TS Trần Văn Thuấn - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam 
và TS. Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, 
Chủ nhiệm CLB Quản lý trẻ ngành y tế trao chứng nhận cho các học viên


khoa-Đ.jpg

k-d.jpg


TS. Hà Anh Đức - Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế; Phó Chủ nhiệm CLB Quản lý trẻ ngành y tế 
và ThS. Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, 
Phó Chủ nhiệm CLB Quản lý trẻ ngành y tế trao chứng nhận cho các học viên.

tinh.jpg
 
ThS. BS Nguyễn Bá Tĩnh - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Anh Nguyễn Tuấn Anh - Đại diện công ty MSD Việt Nam trao chứng nhận cho các học viên

HTTT

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo