Tập huấn “Nâng cao chất lượng và hiệu quả quản lý bệnh viện” tại Cần Thơ

Cập nhật lúc : 05/12/2017 15:40

Nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho các nhà quản lý trẻ ngành Y tế và cập nhật các phương pháp quản lý trong ngành y tế cho các nhà quản lý trẻ ngành Y tế Việt Nam, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Y tế, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế tổ chức “Tập huấn nâng cao năng lực cho các nhà quản lý trẻ ngành Y tế”.
 
Trong 3 ngày 9/12 - 11/12/2016, tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) các nhà quản lý trẻ ngành y tế tổ chức tập huấn “Nâng cao chất lượng và hiệu quả quản lý bệnh viện”, với sự tham gia của 98 học viên là Trưởng, phó khoa, Trưởng phòng, trong diện quy hoạch của các bệnh viện khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ.
 
Tham gia giảng bài cho lớp Tập huấn có ThS. Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế; ThS. Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng; TS. Vương Ánh Dương - Trưởng Phòng Quản lý chất lượng, Cục Quản lý chất lượng; TS. Dương Huy Lương - Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế; 
 
DSC07540.jpg

ThS. Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng 
giảng bài tại lớp Tập huấn

Anh Nguyễn Hữu Tú, Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, mục tiêu của lớp học là tăng cường năng lực cho các học viên trong các lĩnh vực: chất lượng khám bệnh, chữa bệnh; chất lượng khám bảo hiểm y tế, quản lý cơ sở hạ tầng, quản lý nhân lực, và đổi mới phương thức đánh giá chất lượng bệnh viện theo tiêu chí chất lượng bệnh viện…Trong 3 ngày lớp học, các học viên sẽ cùng các chuyên gia trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ các bài học kinh nghiệm về quản lý bệnh viện, tham khảo các mô hình và kinh nghiệm trên thế giới, mô hình bệnh tật tại Việt Nam và những trọng tâm chính sách y tế…
 
Công ty MSD Việt Nam là nhà tài trợ vàng cho lớp tập huấn tại Cần Thơ.

Kết thúc lớp Tập huấn, Ban tổ chức có trao chứng chỉ do Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế cấp cho các học viên tham gia. 
 
DSC07584.jpg

ThS. Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế 
và Anh Vũ Trí Thanh - Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam 
trao chứng chỉ cho học viên tham gia

DSC07593.jpg

 
HTTT

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo