Phát động Chương trình "Tình nguyện Mùa Đông 2017 và Xuân tình nguyện 2018"

Cập nhật lúc : 27/12/2017 10:46

Sáng nay, 25/12/2017, tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động Chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018”.
 
Dự Lễ phát động có anh Nguyễn Phi Long, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; chị Nguyễn Thu Vân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Đoàn kết THTN Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Nguyễn Kim Quy, Ủy viên BCH, Phó Trưởng Ban Đoàn kết THTN Trung ương Đoàn, Chánh Văn phòng Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Vàng A Lả, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư tỉnh Đoàn Sơn La và các anh, chị Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và các ban, ngành của tỉnh Sơn La...
 
3(4829)-(1).JPG
Đông đảo đoàn viên thanh niên tham dự hưởng ứng chương trình.
 
Chương trình là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VII phát động; chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, các vùng biên giới, biển đảo; vùng ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, rét đậm, rét hại, hạn mặn; xóa đói, giảm nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, trong những năm vừa qua, Chương trình “Tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện” được Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động và triển khai rộng khắp ở các địa bàn khó khăn trên toàn quốc.
 
1(20041).JPG
Anh Nguyễn Phi Long, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
 
 
Năm 2017, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Sơn La, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Hội LHTN Việt Nam Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Viễn thông Viettel tổ chức phát động Chương trình “Tình nguyện Mùa Đông 2017 và Xuân tình nguyện 2018” với các hoạt động thiết thực như khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà, tặng nhà nhân ái cho gia đình chính sách và trẻ em mồ côi, tặng sân chơi cho trẻ em, học bổng Vừ A Dính, áo ấm cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và tặng nhiều phần quà cho các gia đình chịu hậu quả của mưa lũ. Tổng giá trị được trong trong chương trình lên đến hơn 200 triệu đồng.
 
2(9326).jpg
Chị Nguyễn Thu Vân, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng quà cho các em học sinh có thành tích học tập tốt.
Phát biểu tại Lễ phát động, chị Nguyễn Thu Vân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Đoàn kết THTN Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết chương trình được diễn ra từ tháng 11/2017 đến hết tháng 02 năm 2018 với 04 nhóm nội dung chương trình “Đông ấm cho em”, Đồng hành cùng nông dân” và “Vì sức khỏe cộng đồng”; tổ chức các hoạt động Xuân tình nguyện nhằm hỗ trợ, chăm lo Tết cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo. Chị Nguyễn Thu Vân hy vọng, thông qua chương trình, thanh niên Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, sự giúp đỡ, yêu thương và trân quý đối với những con người xung quanh chúng ta là một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, là biểu hiện cao nhất của lòng nhân ái. Lòng yêu thương, nhân ái đó là món quà duy nhất làm giàu cho người nhận nhưng không làm nghèo đi người đã sẻ chia nó. Giá trị tốt đẹp đó đã thấm nhuần trong mỗi người dân Việt và được dân tộc ta phát huy ngày càng sâu sắc, ngày nay chúng ta phải có trách nhiệm tôn tạo và phát triển giá trị nhân văn cao đẹp đó.
 
4(3051).jpg
Đại diện Tổng Công ty Viễn thông Viettel tặng nhà cho 02 chị em mồ côi trong chương trình "Ngôi nhà 100 đồng".
 
 
Cũng tại Chương trình, hội viên, thanh niên tỉnh Sơn La đã tham gia các hoạt động tập huấn lái xe an toàn cho hàng trăm người dân và dọn dẹp vệ sinh môi trường tại nhiều điểm trên địa bàn.
 
6(1632).jpg
Bác sĩ CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Sơn La khám bệnh cho bà con nhân dân tại địa bàn xã Song Khủa, huyện Vân Hồ.
Trước đó, chiều ngày 24/12/2017, tại Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), Ban Tổ chức Chương trình đã tổ chức Chương trình “Ngày chủ nhật cho em” với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và tặng quà cho trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện.
 
Một số hình ảnh hoạt động tại Chương trình:
 
7(1266).jpg

8(994).jpg

9(784).jpg

10(614).jpg

12(422).JPG

11(1339).jpg
 
Hoàng Long
Thanhgiong.vn

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo