Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng

Cập nhật lúc : 26/12/2013 16:17

Trong hai ngày từ 30/11 – 1/12 tại huyện Mù Căng Chải, Yên Bái, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng Bộ Y tế, Sở Y tế, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái tổ chức Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng với chuỗi các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trợ giúp xã hội về y tế cho cộng đồng.

Theo đó, đoàn khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 1.000 người dân, có hoàn cảnh khó khăn, học sinh trường PTTHDT Nội trú Mù Cang Chải tại hai điểm là Phòng khám Đa khoa Khu vực ngã ba Kim và trụ sở BVĐK Mù Cang Chải. Cũng trong chuỗi hoạt động này, đoàn khám bệnh cùng Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh yên bái tổ chức tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS nhân ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS 1/12.

 
Khám bệnh cho bà con dân tộc tại PKĐK khu vực ngã ba Kim.

Khám bệnh cho bà con dân tộc tại PKĐK khu vực ngã ba Kim.

Theo anh Nguyễn Bá Tĩnh, Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội thầy thuốc trẻ VIệt Nam, đây là việc làm hết sức ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ y tế với cộng đồng trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là đồng bào nghèo, nơi vùng sâu, xa vùng điều kiện kinh tế khó khăn.

BS. Nguyễn Phương Thảo (vừa tốt nghiệp Trường Đại học Y Thái Nguyên) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia đoàn khám bệnh tình nguyện tại một huyện miền núi như Mù Căng Chải, đến đây khám bệnh cho bà con em mới thấy những thiệt thòi của họ, em mong muốn mang sức trẻ, kiến thức mình đã học được để góp phần chăm sóc sức khỏe cho đồng bào. Em đã tình nguyện đăng ký về làm bác sĩ ở huyện Quản Bạ, Hà Giang”.

Còn bé Đào Hứa Văn Duy háo hức: “Cháu rất vui vì hôm nay có các bác sĩ về đây khám bệnh cho cháu. Đây là lần đầu tiên cháu được các bác sĩ khám mắt, khám tai, mũi họng, cháu viết một dòng chữ để tặng các bác sĩ…”

Tham gia Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng tại Mù Cang Chải lần này có các bác sĩ bệnh viện Hữu Nghị, BV Mắt Trung ương, BV Tai Mũi Họng Trung ương và 10 bác sĩ đã tình nguyện đăng ký về công tác tại 62 huyện nghèo theo quyết định 585/QĐ – BYT ngày 20/2/2012  của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Nguyễn Hồng

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo