MANG ÂM NHẠC ĐẾN XOA DỊU NỖI ĐAU CỦA THƯƠNG BỆNH BINH NHÂN NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Cập nhật lúc : 22/12/2016 15:08

Hơn 40 năm đi qua kể từ khi đất nước giành độc lập hoàn toàn, cuộc sống ngày càng phát triển với biết bao thế hệ sinh ra và lớn lên. Sẽ không thể hình dung dấu ấn của chiến tranh nếu không chứng kiến những người chiến sĩ còn lại sau cuộc chiến. Bên cạnh niềm tự hào chiến thắng, niềm vui của hòa bình vẫn tồn tại nỗi ám ảnh và di chứng của cuộc chiến tranh ác liệt ngay trên thân thể những người chiến sĩ năm xưa…Thấu hiểu những mất mát đó, tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 – 22-12-2016), 70 năm ngày toàn quốc kháng chiến (19-12-1946 – 19-12-2016), 27 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22-12-1989 – 22-12-2016). Mang âm nhạc đến bệnh viện số 181 sẽ đánh dấu một điểm dừng chân mới của chuyến xe mang đầy niềm vui tiếng cười, một người bạn thân thiết của khán giả ba miền Bắc – Trung – Nam tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Thôn Chẻ, Ninh Xá, Thuận Thành, Bắc Ninh) vào 14h30 ngày 23/12/2016.
 
Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành là cơ sở nuôi dưỡng, điều trị thương binh nặng trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, với tổng số gần 100 thương binh, trong đó có gần 10 thương binh nữ. Đây là Trung tâm có số lượng thương binh lớn nhất và tỷ lệ thương tật nặng nhất trong cả nước (thương, bệnh binh nặng hạng 1/4, tỷ lệ thương tật 81-100%; với 90% bị thương vào cột sống, liệt nửa người, phải di chuyển sinh hoạt bằng xe lăn, xe lắc, 10% bị thương tật tổng hợp như cụt 2 tay, cụt chân, hỏng mắt… ) đến nay đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng lao động cho 1.000 thương bệnh binh nặng trở về từ các chiến trường. Những năm qua, Trung tâm luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là mái nhà chung thân thiết, tận tình, chu đáo chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị thương binh, bệnh binh nặng
 
Với tình cảm chân thành và lòng biết ơn sâu sắc nhất, Ban tổ chức và các nghệ sĩ với trái tim thiện nguyện sẽ tham gia biểu diễn và gửi tặng nhiều món quà đặc sắc, ý nghĩa về cả tinh thần lẫn vật chất cho các bác thương, bệnh binh, đó là sự góp mặt của: NSND Thúy Hường, NSƯT diễn viên Thùy Liên, Ca sĩ Mỹ Dung, NS Hoàng Tùng, NSƯT Thu Thủy, Thái Thùy Linh, Ngọc Dung (Sao mai điểm hẹn 2004), ca sĩ Ngọc Ký (Giải nhì Sao Mai 2009), ca sĩ Lê Tâm (Giải nhì Giọng hát hay Hà Nội 2014), ảo thuật gia Đình Quý, MC Nhung Tây...
 
Chương trình không chỉ là lời tri ân, động viên, quan tâm, chia sẻ đến các bác, các cô chú thương bệnh binh, những thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu để đất nước có cuộc sống hòa bình ngày hôm nay. Mà Mang âm nhạc đến bệnh viện số 181 còn là lời cảm ơn đến các lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Trung tâm điều dưỡng đã dành thời gian chăm sóc các bác thương, bệnh binh chu đáo, tận tình với tinh thần trách nhiệm cao và tràn đầy nghĩa tình. 
 
Thông qua bữa tiệc âm nhạc đặc biệt, đong đầy tình cảm của những trái tim thiện nguyện, ban tổ chức tin rằng các bác, các chú, các cô thương, bệnh binh sẽ phần nào có thêm động lực vượt qua được nỗi đau của vết thương, của bệnh tật, luôn lạc quan, yêu đời, tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” và thực hiện lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế”.
 
Cùng với đó trong chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện vẫn sẽ có những nghĩa cử cao đẹp quen thuộc: Những suất quà từ thiện của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV được trao tận tay cho các thương, bệnh binh đang sinh sống và điều trị Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành – Bắc Ninh.
 
“Mang âm nhạc đến bệnh viện” do Trung ương Đoàn TNCS HCM, Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo thực hiện, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, nhóm tình nguyện Tim Hồng phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), vận hành và sản xuất bởi Công ty CP Truyền thông và Giải trí NSN (NSNmedia), Công ty CP quốc tế Vạn Đắc Phúc, bảo trợ truyền thông bởi: Trung tâm tin tức VTV24 – Đài truyền hình Việt Nam, Trang tin điện tử Mecon.vn, kênh truyền hình Kids and FamilyTV (VTC11), trang tin Kiến thức gia đình, báo Làng Việt, báo Tuổi trẻ thủ đô.
 
Hãy đồng hành cùng chúng tôi trong cuộc hành trình đầy ý nghĩa này !
 
-------------------------------------------------------
Link ảnh chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện trước
 
https://www.facebook.com/mangamnhacdenbenhvien/photos_stream

https://www.flickr.com/photos/mangamnhacdenbenhvien/

www.mangamnhacdenbenhvien.vn 

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo