Khó khăn không chùn bước

Cập nhật lúc : 15/12/2013 15:33

(CTG) Thực hiện Quyết định số 585/QĐ-BYT ngày 20 tháng 2 năm 2013 của Bộ Y tế về việc phê duyệt “Dự án thí điểm đưa Bác sỹ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (ưu tiên 62 huyện nghèo)”, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam chủ trì, phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng, Văn phòng Bộ Y tế xây dựng kế hoạch Truyền thông phục vụ đưa bác sỹ tình nguyện về các huyện nghèo, vùng sâu, vùng xa.
 
Đầu tháng 12/2013 vừa qua, Hội Thầy thuốc trẻ đã tổ chức đưa các bác sĩ trẻ về huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Huyện Mù Cang Chải là một trong những huyện miền núi, vùng sâu vùng xa, huyện nghèo có tỷ lệ dân số là dân tộc người Mông rất cao (93%), đời sống kinh tế nhân dân nơi đây là vô cùng khó khăn đặc biệt tình trạng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân còn nhiều hạn chế, việc tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ y tế của người dân ở khu vực còn gặp nhiều khó khăn, thấp hơn rất nhiều so với mức trung bình của cả nước do hệ thông y tế công lập còn thiếu rất nhiều về cơ sở vật chất, trang thiết bị đặc biệt nguồn nhân lực y tế

 
2.JPG

Bác sĩ Cứ A Hồng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Mù Cang Chải
 
Bác sĩ Cứ A Hồng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Mù Cang Chải cho biết về công tác cán bộ biên chế giao 2013 là 75 nhưng hiện tại chỉ có 66 trong đó chỉ có 11 bác sĩ và chỉ có duy nhất một phẫu thuật viên là Giám đốc bệnh viện kiêm nhiệm nên gặp không ít khó khăn trong công tác chuyên môn và chỉ đạo.
 
Lần này các bác sĩ trẻ về khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân Mù Cang Chải đồng thời cũng để trải nghiệm thực tế nơi các bạn có thể sẽ công tác khi tham gia dự án. ThS. BS Nguyễn Bá Tĩnh, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết Mù Cang Chải là một trong những huyện Hội Thầy thuốc trẻ rất quan tâm, anh Nguyễn Bá Tĩnh cũng đã liên tục có những chỉ đạo đến các Hội, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ cơ sở tích cực xung kích, tình nguyện, tổ chức nhiều hoạt đông, phong trào hướng đến chăm sóc sức khỏe người dân, song song với đó là hoạt động tuyên truyền về kế hoạch hóa gia đình, tảo hôn, cưỡng hôn, …..  
 
11.jpg

ThS. BS Nguyễn Bá Tĩnh, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát biê khai mạc Ngày hội
 
Kết thúc Ngày hội khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí tại Mù Cang Chải anh Nguyễn Bá Tĩnh đã rất vui mừng thông báo lãnh đạo tỉnh Yên Bái, Sở Y tế tỉnh Yên Bái cũng như lãnh đạo, bà con nhân huyện Mùa Cang Chải các bác sĩ trẻ đã có đợt khám bệnh thành công, các bác sĩ trẻ đã có một trải nghiệm thực tế, thấu hiểu được cuộc sông bà con nhân dân và đặc biệt hơn sau đợt khám này đã có bác sĩ trẻ xung phong về công tác ngay tại nơi đây.
 
Dự án đư bác sĩ trẻ về công tác 62 huyện miền núi, vùng sâu vùng xa là một chủ trương lớn của Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trực tiếp thực hiện nhằm khơi dậy, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện nâng cao ý thức giá trị nghề nghiệp, nghĩa vụ xã hội của đội ngũ Thầy thuốc trẻ Việt Nam. 
 
Một số hình ảnh trong Ngày hội khám bệnh
 
 3.JPG

4.JPG

5.JPG

6.JPG

77.jpg

1.JPG

2-(1).JPG

3-(2).JPG

4-(1).JPG

5-(1).JPG

6-(1).JPG

7-(1).JPG

8.JPG

9.JPG

10.JPG

11-(1).JPG

12.JPG

13.JPG
 

Phương Linh

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo