Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại huyện Mường Nhé, Điện Biên ngày 16/10/2014

Cập nhật lúc : 16/10/2014 13:14

Thực hiện chương trình công tác năm 2014 của Bộ Y tế, hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2014. Bộ Y tế, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân và thiếu nhi huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên vào ngày 16/10/2014.

Tham dự chương trình có GS Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, PGS TS Cung Hồng Sơn - Phó Giám đốc bệnh viện Mắt Trung ương, PGS. TS Lê Thị Minh Hương - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương và lãnh đạo các vụ, cục của Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các sở, ban, ngành của tỉnh Điện Biên.

IMG_2256.JPG

 GS Nguyễn Thị Kim Tiến - y viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại chương trình.

Huyện Mường Nhé là huyện biên giới có nhiều bà con dân tộc thiểu số điều kiện kinh tế khó khăn. Chính vì thế, việc tiếp cận với y tế cũng có rất nhiều trở ngại. Có nhiều người bị bệnh nhưng không biết hoặc có bệnh nhưng đi khám quá muộn, có nhiều trường hợp chưa đi khám bao giờ. Trong chuyến hoạt động từ thiện này , trên 500 người dân và 200 thiếu nhi chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số người H’Mông nghèo được đoàn y, bác sĩ khám, cấp thuốc miễn phí. Người dân được khám các bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da, tay chân miệng, các bệnh về nha khoa, tai mũi họng, nhi khoa, lão khoa và được khám sàng lọc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, ung thư, khám sàng lọc để mổ mắt cho người cao tuổi, ... Hội thầy thuốc trẻ còn phối hợp Trung tâm y tế huyện Mường Nhé cấp phát tờ rơi tuyên truyền cho bà con nơi đây về các bệnh lao, phổi và tư vấn, hướng dẫn về sống khỏe, ăn ở sạch, vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa các bệnh thông thường.

IMG_2255.JPG

Người dân khám bệnh trong chương trình. 

Thông qua chương trình này, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam mong muốn tăng cường nhận thức về chăm sóc sức khoẻ của cho nhân dân; thực hiện các chương trình, cuộc vận động của Bộ Y tế, Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, trong đó hướng mạnh đến các hoạt động vì an sinh xã hội, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên; tăng cường phương pháp huấn luyện cán bộ theo hình thức trực quan của tổ chức Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Qua đó, tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng; tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

HTTT

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo