Khám, cấp thuốc miễn phí cho 1.000 người có công, người khó khăn

Cập nhật lúc : 21/07/2015 15:38

Ngày 18/7, Phòng khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh (Hà Nội), Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp cùng các y bác sỹ Trường ĐH Y Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trung tâm Bác sỹ gia đình Hà Nội tổ chức chương trình khám, cấp thuốc miễn phí cho 1000 đối tượng chính sách và gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Đông Anh.
 
chokham.JPG
 
Người dân rất háo hức chờ đến lượt khám
 
Đây là hoạt động tri ân những người có công với cách mạng, là đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc, là trách nhiệm của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh – liệt sỹ (27/7/1947–27/7/2015). Nội dung thăm khám miễn phí gồm: khám Nội tổng hợp, khám chuyên khoa mắt, khám chuyên khoa răng hàm mặt, cận lâm sàng.
 
Hơn 7h, đã có rất nhiều người dân tập trung tại Phòng khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh (Hà Nội) để chờ đến lượt khám. Hầu hết mọi người ở đây không được khám định kì, tổng quát vì điều kiện tiếp xúc với các dịch vụ y tế còn nhiều hạn chế. Qua đợt khám, tư vấn, các bác sĩ đã kịp thời phát hiện các bệnh nhân tăng huyết áp, tim mạch... và kịp thời tư vấn để người bệnh được chữa trị sớm và hiệu quả nhất.
 
Bác Đỗ Ngọc Cảnh, một nạn nhân chất độc da cam (xã Thụy Lâm, Đông Anh) rất xúc động khi được các bác sỹ khám và phát thuốc. Bác chia sẻ: “Tôi rất cảm động khi được các bác sỹ nhiệt tình về tận nơi khám bệnh, phát hiện bệnh kịp thời để điều trị, lại còn được phát thuốc, tặng quà”.
 
Còn bác Kim Ngọc Đức cũng ở xã Thụy Lâm phấn khởi bảy tỏ “được sự quan tâm của Nhà nước, Hội chữ thập đỏ, các bác sỹ đã về khám, tư vấn, cấp thuốc điều trị cho chúng tôi. Chúng tôi rất phấn khởi và cảm ơn các bác sĩ, cán bộ đã quan tâm đến chúng tôi”.
 
kcbdonganh.JPG
 
Các y bác sĩ nhiệt tình khám chữa bệnh
 
Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Đoàn Văn Thái - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Phòng khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh (Hà Nội) là một trong những phòng khám, chữa bệnh đầu tiên mà Trung ương Hội thành lập. Phòng khám, chữa bệnh này hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo là chủ yếu và được cấp chính quyền đánh giá cao. Ngoài ra, Phòng khám cũng tham gia tích cực nhiều chương trình khác như ủng hộ Chương trình Ngân hàng bò, tham gia phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam...
 
Ngoài việc khám, cấp thuốc miễn phí, các đơn vị đã trao tặng 1000 suất quà cho các đối tượng chính sách và người nghèo; trao tặng 20 xe đạp cho các cháu học sinh là con em gia đình khó khăn; trao 01 nhà tình nghĩa (trị giá 40 triệu đồng) cho gia đình chính sách./.
 
Nguồn: dangcongsan.vn

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo