Hội nghị lần thứ 6, Ban chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khóa III, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Cập nhật lúc : 31/07/2018 10:25

Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khóa III; chương trình công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ năm 2018, BCH Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Hội nghị Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ 6, khóa III, nhiệm kỳ 2015 – 2020 tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Trong 06 tháng đầu năm 2018, Các cấp bộ Hội đã triển khai hiệu quả các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, phát triển cộng đồng được các cấp bộ Hội tổ chức rộng khắp, thu hút đông đảo hội viên và các tầng lớp thầy thuốc trẻ và thanh niên tham gia, tiêu biểu như các hoạt động “Xuân Tình nguyện năm 2018”, “Tháng Ba biên giới”, Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”. Tổ chức nhiều hoạt động chia sẻ, hỗ trợ người dân, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, tập trung vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo. Trung ương Hội đã tổ chức chương trình Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018 với các hoạt động chính: khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 100.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn; khám sàng lọc bệnh mạn tính và nhiều chương trình ASXH khác; phối hợp với Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 3000 đối tượng chính sách, hộ nghèo tại 05 huyện đảo; Tổng số kinh phí huy động cho các hoạt động an sinh xã hội trong 06 tháng đầu năm lên tới 16 tỉ đồng.
Trong công tác nghiên cứu khoa học, các cấp bộ Hội/ CLB Thầy thuốc trẻ cả nước đã tổ chức được nhiều Hội thảo, tập huấn, hỗ trợ nâng cao năng lực và trình độ nghiên cứu khoa học. Trung ương Hội đã đăng ký thành công 02 Đề tài cấp Bộ, Hội viên đã triển khai đăng tạp chí khoa học hàng trăm bài nghiên cứu, công bố Khoa học, có giá trị thực tiễn cao.
 
HN6-Thao-luan-cong-tac-6-thang-dau-nam-va-phuong-huong-6-thang-cuoi-nam-(1).jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị thảo luận về công tác 6 tháng đầu năm và hoạt động 6 tháng cuối năm

HN6-PGS-Tran-Xuan-Bach-bao-cao-cong-tac-nghien-cuu-khoa-hoc-6-thang-dau-nam.jpg
PGS Trần Xuân Bách - Phó Chủ tịch Hội báo cáo về hoạt động nghiên cứu khoa học 6 tháng đầu năm 2018
Tại Hội nghị, các Ủy viên Ban chấp hành Hội đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp về việc phát triển tổ chức Hội và nhân rộng những mô hình hiệu quả, tăng cường hỗ trợ nâng cao trình độ nghiên cứu khoa học trong đội ngũ Thầy thuốc trẻ và định hướng các hoạt động đi vào chiều sâu, thể hiện y đức và tinh thần tình nguyện của Thầy thuốc trẻ Việt Nam.
 
38085963_1771088399677198_5106941738165993472_n.jpg
GS.TS Trần Văn Thuấn - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, GS. TS. Trần Văn Thuấn ghi nhận những ý kiến đóng góp và chỉ thị các cấp bộ Hội/ CLB thực hiện tốt các chương trình tình nguyện vì an sinh xã hội trong 06 tháng cuối năm 2018, Trung ương Hội sẽ tập trung chỉ đạo những chương trình có ý nghĩa xã hội sâu rộng như Chương trình lắp chân tay giả cho người khuyết tật, chương trình khám sàng lọc Ung thư và tư vấn bệnh mạn tính; tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Hội hoàn thiện cơ sở dữ liệu Hội viên và tăng cường quản lý Hội viên qua App điện thoại; nâng cao hiệu quả các chương trình Hội thảo khoa học và tập huấn, cung cấp trang bị kiến thức hỗ trợ Thầy thuốc trẻ thích ứng với tình hình mới.
 
Tại Hội nghị, 09 anh chị đã được nhận bằng khen của Bộ y tế. Hội nghị đã tiến hành hiệp thương vị trí Phó chủ tịch Hội đối với Tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Quốc Cường, Phó Giám đốc Trung tâm Đào Tạo của Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh. Anh Cường nhấn mạnh, trong cương vị mới sẽ đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học có ứng dụng thực tiễn cao trong đội ngũ Thầy thuốc trẻ Việt Nam, tăng cường các hoạt động giao lưu học hỏi, hình thành mạng lưới liên kết chặt chẽ các Thầy thuốc trẻ Việt Nam và khu vực.
HN6-TS-Hoang-Quoc-Cuong-Tan-Pho-chu-tich-Hoi-Thay-thuoc-tre-Viet-Nam-khoa-III.jpg
GS.TS Trần Văn Thuấn - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ chúc mừng TS.BS Hoàng Quốc Cường đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo