Hội LHTN Việt Nam tổ chức Hành trình “Theo bước chân những người anh hùng”

Cập nhật lúc : 17/05/2017 16:40

Sáng 17/5/2017, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức gặp gỡ báo chí giới thiệu Hành trình “Theo bước chân những người anh hùng” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) và chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.
 
Dự và chủ trì có anh Nguyễn Kim Quy, Phó trưởng Ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên Trung ương Đoàn, Ủy viên Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chánh Văn phòng Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Nguễn Hữu Tú, Phó Chủ tịch, Phó Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; lãnh đạo các các Ban, đơn vị của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; các anh chị phóng viên các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương…
 
2(8383).jpg
 
Các đại biểu chủ trì buổi gặp mặt.
 
Hành trình "Theo bước chân những người anh hùng" nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân của tuổi trẻ đối với thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng và phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện và sức trẻ của thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho tuổi trẻ cả nước.

Hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng” dự kiến sẽ được tổ chức tại 70 địa điểm di tích lịch sử trong cả nước từ ngày 21/05/2017 đến ngày 26/07/2017.

Ngoài ra, Trung ương Hội LHTN Việt Nam cũng xây dựng các sản phẩm truyền thông của hành trình bao gồm: phóng sự trên các kênh truyền hình Trung ương và địa phương, các hình ảnh, bài viết, video về hành trình; 7 tour du lịch “Hành trình theo bước chân những người Anh hùng”. Bản đồ điện tử cập nhật các thông tin về hành trình theo các cụm hoạt động cập nhật trên trang http://www.thanhgiong.vn.

Lễ phát động hành trình sẽ diễn ra tại Tượng đài Dũng Sĩ Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vào sáng ngày 21/05/2017 và dự kiến tổng kết Hành trình tại Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào tối ngày 26/07/2017 cùng với Lễ thắp nến tri ân.

Hành trình bao gồm các hoạt động:
 
- Tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của dân tộc và sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ;

- Tổ chức thăm, tặng quà, chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng và gia đình chính sách;

- Tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân. Lập danh sách người có công, bố trí thanh niên chăm sóc và thiết lập đường dây nóng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người có công, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng;

- Xây dựng, sửa chữa nhà ở cho gia đình thương bệnh binh hoặc thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng và các gia đình chính sách;

- Chỉnh trang các nghĩa trang liệt sỹ, các di tích lịch sử;

- Tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, tổng kết hành trình;

- Thiết lập đường dây nóng Thầy thuốc trẻ chăm sóc người có công, tổ chức khám sàng lọc trước, trong và sau hành trình cho các đối tượng lão thành cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh và những người hưởng chính sách như thương binh;

- Kết hợp với Qũy Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup triển khai chương trình phẫu thuật điều trị bệnh cho các bệnh nhân thuộc đối tượng người có công với cách mạng tại hệ thống bệnh viện Vinmec, tổng mức kinh phí lên tới 300 tỷ đồng.
 
Chỉ tiêu của hành trình tại mỗi điểm:
 
- Tu sửa 01 nghĩa trang liệt sỹ hoặc di tích lịch sử.

- Xây tặng ít nhất 01 Nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng.

- Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 500 - 1000 người.

- Tặng ít nhất 50 suất quà (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng) cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ.
 
1(18090).jpg
 
Toàn cảnh buổi gặp mặt.
 
Hành trình “Theo bước chân những người anh hùng" nhận được sự đồng hành của các công ty, doanh nghiệp và nhà hảo tâm. Công ty Cổ phần Dược phẩm Vinacare hỗ trợ lượng thuốc bổ trị giá hơn 2 tỷ đồng; Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup hỗ trợ 13.000 suất thuốc khám; Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP hỗ trợ 2.500 suất quà và thuốc khám; Quỹ Vì tầm vóc Việt và Tập đoàn TH hỗ trợ 600 suất quà và nhiều nhà hảo tâm cũng tham gia đồng hành, đóng góp bằng hiện vật hoặc xây những căn nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách.
 
Hoàng Long - Cổng thánh gióng

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo