Diễn đàn bệnh nhân ung thư Việt Nam – Vietnam oncology Patient Forum TP. Hồ chí minh, 8/9/2017

Cập nhật lúc : 09/01/2018 10:29

Sáng 8/9, Diễn đàn bệnh nhân ung thư Việt Nam 2017 (tên Tiếng Anh Vietnam Oncology Patient forum 2017) đã diễn ra tại Nhà văn hóa thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh.

PGS-Tran-Thanh-Huong-pho-giam-đoc-vien-nghien-cuu-ung-thu-quoc-gia--UV-ban-thuong-vu-Hoi-Thay-thuoc-tre-Viet-Nam-phat-bieu-khai-mac.jpg
PGS Trần Thanh Hương phó giám đốc viện nghiên cứu ung thư quốc gia , UV ban thường vụ Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát biểu khai mạc

Đây là diễn đàn nhằm mục đích nâng cao kiến thức và tăng cường sự kết nối giữa bác sĩ và cộng đồng người bệnh trong hoạt động phòng chống ung thư. Diễn đàn do Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Salt Cancer Initiative, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Forbes Việt Nam phối hợp cùng tổ chức. Chương trình có sự tham gia của nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và hơn 400 bệnh nhân đang điều trị ung thư.

Cac-chuyen-gia-tu-vien-nghien-cuu-MD-Anderson-Hoa-Ky-(1).JPG
Các chuyên gia từ viện nghiên cứu MD Anderson Hoa Kỳ

Ung thư là một căn bệnh có nguy cơ ngày càng tăng trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Theo ghi nhận ung thư Việt Nam thì mỗi năm có khoảng 126.000 ca mắc mới và 94.000 ca tử vong do căn bệnh này. Mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong điều trị nhưng nhìn chung người bệnh ung thư phải trải qua quá trình điều trị lâu dài, tốn kém và căng thẳng. Cuộc chiến này đòi hỏi nghị lực của người bệnh cũng như sự chung tay góp sức của các tổ chức chuyên môn và xã hội.
 
Benh-nhan-ghi-cau-hoi-cho-bac-si.JPG
Bệnh nhân ghi câu hỏi cho bác sĩ
Benh-nhan-tham-gia-dien-đan-.JPG
Bệnh nhân tham gia diễn đàn 
 
Diễn đàn bệnh nhân ung thư (Vietnam Oncology Patient Forum) lần này với mục tiêu kết nối các bệnh nhân ung thư, các chuyên gia và các tổ chức hỗ trợ bệnh nhân cùng chung sức trong cuộc chiến chống lại căn bệnh này. Tại diễn đàn, các chuyên gia về ung thư của Việt Nam và Hoa Kỳ đã trình bày những tiến bộ mới trong điều trị ung thư và những thông tin quan trọng trong việc chăm sóc nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh ung thư. Nhiều bệnh nhân đã gửi câu hỏi và được trực tiếp trao đổi các khó khăn, vướng mắc trong quá trình điều trị, chăm sóc với các chuyên gia ung thư của Việt Nam và Trung tâm nghiên cứu Ung thư MD Anderson, Hoa Kỳ, thành tựu từ các phương pháp điều trị mới cũng được các chuyên gia chia sẻ góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh.
 
Cac-chuyen-gia-Viet-Nam-va-Hoa-Ky-tra-loi-thac-mac-benh-nhan.JPG
Các chuyên gia Việt Nam và Hoa Kỳ trả lời thắc mắc bệnh nhân

Cac-chuyen-gia-Viet-Nam-va-Hoa-Ky-tra-loi-thac-mac-benh-nhan-2.JPG
Các chuyên gia Việt Nam và Hoa Kỳ trả lời thắc mắc bệnh nhân 2

Ngoài các hoạt động trao đổi giao lưu giữa các chuyên gia, các bác sĩ và bệnh nhân, nhóm Salt Cancer Initiative và các nhóm tình nguyện hỗ trợ bệnh nhân ung thư còn mang tới những hoạt động mới lạ phục vụ nhu cầu người bệnh như: đăng ký các lớp học Yoga, lớp tư vấn dinh dưỡng và các hoạt động kết nối ý nghĩa khác. Đây là diễn đàn lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, tiếp theo Hội thảo khoa học về ung thư tổ chức trước đó, chương trình sẽ tổ chức hàng năm do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam chủ trì, nhằm góp phần hỗ trợ bệnh nhân chiến đấu với bệnh tật hiểm nghèo.

Nguyễn Hữu Tú
Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo