Bế giảng lớp tập huấn sàng lọc ung thư cho cán bộ y tế của 62 huyện nghèo

Cập nhật lúc : 26/04/2013 14:22

(CTG) Chiều 23/04/2013, tại Hà Nội, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức bế giảng lớp tập huấn sàng lọc ung thư cho cán bộ y tế của 62 huyện nghèo năm 2013.

Đến dự có anh Nguyễn Phi Long, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; PGS.TS Bùi Diệu, Giám đốc Bệnh viện K, Phó Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng; PGS.TS Trần Văn Thuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện K, Viện trưởng viện nghiên cứu phòng chống ung thư Quốc gia, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; Ths. BS. Nguyễn Bá Tĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; đại diện Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng và Quỹ Makna cùng 68 học viên là các y, bác sĩ của 34 huyện nghèo khu vực miền núi phía Bắc...

1.JPG
 
Anh Nguyễn Phi Long, Ủy viên BTV, Trưởng Ban ĐKTHTN Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam (ngoài cùng bên phải) và PGS.TS Bùi Diệu, Giám đốc Bệnh viện K trao chứng chỉ cho các học viên.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được trang bị những kiến thức về công tác phòng chống bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung như cách sàng lọc đối tượng; dự phòng, phát hiện sớm, chuẩn đoán và điều trị cho các đối tượng; Hướng dẫn lập kế hoạch, thống kê, xử lý, báo cáo, hướng dẫn người có nguy cơ mắc bệnh và tư vấn cho người mắc bệnh; hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, kết hợp với liệu pháp khác nhằm hạn chế biến chứng của bệnh…

Đặc biệt cuối đợt tập huấn các học viên đã được thực hành biện pháp khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư vú và ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện K. Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần tuyên truyền giáo dục cộng đồng cùng nâng cao nhận thức phòng ngừa bệnh ung thư, điều trị nhằm làm chậm sự tiến triển của các biến chứng đối với người đã mắc bệnh.

Phát biểu tại buổi bế giảng PGS.TS Bùi Diệu, Giám đốc Bệnh viên K cho biết: Chương trình phòng chống ung thư Quốc gia đang được Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm và đầu tư. Sau hơn 6 năm triển khai, chương trình đã phủ tới được 37 tỉnh, thành phố, phòng chống ung thư nếu như phát hiện sớm sẽ giảm được rất nhiều chi phí điều trị, thuốc men... PGS.TS Bùi Diệu mong muốn trong thời gian tới chương trình này sớm được phủ tới 63 tỉnh thành phố trong cả nước.

2.jpg
 
Các đại biểu và các học viên tham gia lớp tập huấn chụp hình lưu niệm.

Tại buổi lễ bế giảng Ban tổ chức đã trao chứng chỉ cho 68 học viên là các y, bác sĩ của 34 huyện nghèo khu vực miền núi phía Bắc.

Đăng Hải

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo