BỆNH VIỆN MẮT BR-VT VỚI HÀNH TRÌNH VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG HÈ 2016

Cập nhật lúc : 06/09/2016 13:59

Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em 2016” do Trung ương Đoàn TNCS HCM triển khai và “Hành trình Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe cộng đồng” do TW Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát động. Trong dịp hè 2016, được sự hỗ trợ từ dự án “Chăm sóc mắt trẻ em” của Viện Thị giác Brien holden (AUstralia), Bệnh viện Mắt BR-VT đã phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị, các nhà mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, tưng bừng tổ chức các hoạt động chăm sóc mắt cho các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. 
 
Lần thứ nhất được tổ chức vào dịp khai mạc hè 30/5/2016 tại Thành phố Vũng Tàu. Chương trình mang chủ đề “Ngày hội Mắt sáng học đường” với sự phối hợp của Tỉnh đoàn BR-VT, Nhà Thiếu nhi tỉnh và sự tài trợ của các mạnh thường quân. Chương trình có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Long Hải, bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Lần thứ hai được tổ chức vào ngày 27/8/2016 tại huyện Châu Đức mang chủ đề “Tiếp sức đến trường” với sự phối hợp của Tỉnh đoàn BR-VT, Đoàn thanh niên Tổng công ty Khí Việt nam và các ban ngành hữu quan huyện Châu Đức. 
 
Qua hai lần tổ chức đã thu hút hơn 1.400 em thiếu nhi tham dự, đặc biệt là trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật tại các mái ấm, nhà mở, trung tâm bảo trợ xã hội. Bằng tất cả tấm lòng, nhiệt huyết và sự chia sẻ của hơn 30 y bác sỹ, CBVC và hơn 30 thành viên tình nguyện đến từ các các đơn vị phối hợp, chương trình đã mang đến cho các em thiếu nhi một sân chơi đầy bổ ích và thú vị với các hoạt động như: Nói chuyện truyền thông chăm sóc mắt; Thi đố vui và giao lưu tìm hiểu về Bác Hồ, về cách bảo vệ đôi mắt, về phòng chống tật khúc xạ học đường. 
 
6-XUNG-PHONG-TRA-LOI-CAU-HOI-GIAO-LUU.jpg

Kết quả đã có 1.378 em được khám mắt và kiểm tra thị lực, 538 em được kiểm tra sắc giác và mù màu; 380 em được đo khám khúc xạ và thử kính; 270 em nhận được các phần quà tham gia giao lưu và rút thăm trúng thưởng từ các nhà tài trợ và BTC. Đặc biệt 155 em đã được tặng kính đeo mắt từ Viện Thị giác BHVI và Bệnh viện Mắt BR-VT; 100 em nhận được học bổng tiếp sức đến trường từ Tổng công ty khí Việt Nam; 5 em học sinh nghèo có kết quả học tập xuất sắc được trao tặng kính kính chỉnh hình giác mạc Ortho-K từ nhà tài trợ Công Ty Ortho-K Việt Nam và Mắt kính Isee TP Vũng Tàu. Tổng kinh phí tổ chức và quà tặng trị giá gần 300 triệu đồng. 
 
Thành công của chương trình đã mang đến cho các em học sinh, các Thầy cô giáo và các bậc phụ huynh những thông điệp bổ ích để bảo vệ, chăm sóc đôi mắt cho trẻ thơ ở lứa tuổi học đường. Dư âm sôi nổi, bổ ích của chương trình và những món quà tặng có ý nghĩa, đặc biệt những cặp kính được cấp tặng, sẽ giúp các em bước vào năm học mới một cách tự tin và phấn khởi với đôi mắt sáng và cơ hội để đạt kết quả học tập tốt. 

TTƯT BSCK2 Nguyễn Viết Giáp 
GĐ BV Mắt BR-VT 
 

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo