Đã sẵn sàng khoác ba lô lên đường

Cập nhật lúc : 15/12/2013 16:22

 
(CTG) Đã có những lúc từng muốn rời bỏ ngành y để tìm kiếm cho mình công việc nhiều tiền hơn, nhưng được sự động viên, khích lệ của gia đình, bạn bè và dần dẫn tới đam mê. Đó là  Hoàng văn Quang, sinh năm 1989, nguyên quán Yên thế, Bắc giang, tốt nghiệp Đại học Y Hải Phòng 2013.

1.JPG

Hoàng Văn Quang phát biểu nhận nhiệm vụ công tác tại huyện miền núi, vùng sâu vùng xa.

Sinh ra trong một gia đình không có ai làm ngành y, Quang đến với  ngành Y cũng như một cái duyên. Khi còn là học sinh Quang đã tận mắt chứng kiến cảnh có bệnh nhưng không có tiền đi khám của một em bé nhà nghèo, miếng ăn còn khó huống chi là tiền để mua thuốc. Từ đó, Quang tự nhủ với lòng mình sau này nhất định sẽ theo nghành Y để khám chữa bệnh cho người nghèo
 

2.JPG

3.JPG
Hoàng Văn Quang tham gia phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân huyện Mù Cang Chải

Khi Quang đăng ký dự án, có một số bạn bè ngăn cản, có người bảo điên nhưng Quang vẫn quyết tâm theo đuổi vì lòng nhiệt huyết của tuổi thanh niên. Biết rằng mỗi người một ước mơ hoài bão riêng,có người thích ở thành phố, có người thích về quê xây dựng sự nghiệp. Nhưng Quang vẫn đi con đường của mình đó là được đóng góp một phần nhỏ bé vào công cuộc chăm sóc vào bảo vệ sức khỏe nhân dân. Dù sau này có hay không được ghi nhận nhưng những gì mình làm cũng không cảm thấy ba năm tuổi trẻ trôi đi vô nghĩa.

Một số hình ảnh trong buổi khám

1-(1).JPG

2-(2).JPG

3-(1).JPG

4.JPG

5.JPG

6.JPG

7.JPG

8.JPG

9.JPG

10.JPG

11.JPG

12.JPG

13.JPG

14.JPG

15.JPG

16.JPG

17.JPG
 

Kim Quy

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo