Vì người bệnh vùng cao biên giới

Cập nhật lúc : 18/07/2016 16:01

Với sự kêu gọi giúp sức từ cộng đồng, bác sĩ Trịnh Minh Thế đã góp sức nhỏ bé của mình xây dựng cho các bệnh nhi ở khu vực biên giới xa xôi của đất nước có một sân chơi nho nhỏ, nhưng đầy ắp tình yêu thương.
 
Gần nửa cuộc đời cống hiến sức trẻ và sức khỏe cho mảnh đất vùng cao biên giới Tây Giang Quảng Nam, tận mắt chứng kiến nỗi khó khăn vất vả, thiếu thốn của bà con nhân dân nơi đây, đặc biệt là những bệnh nhi nghèo đến điều trị tại Trung Tâm Y tế Tây Giang, BSCKI. Nguyễn Huy Thông – Giám đốc Trung tâm luôn trăn trở “làm cách nào để giúp đồng bào C’tu bớt khó khăn hơn? Làm cách nào để đem lại niềm vui cho người bệnh nói chung và cho các bệnh nhi nghèo nói riêng?”, bởi “Sức khỏe là trạng thái thoải mái toàn diện về thể chất, tinh thần và xã hội...”. Từ lòng tâm huyết với nghề Y, bằng trái tim đôn hậu của người áo trắng, BSCKI Nguyễn Huy Thông đã cố gắng liên hệ với các hội từ thiện Quảng Nam, Đà Nẵng với mong muốn góp một phần nào đó đem lại nụ cười cho người bệnh nói chung, các cháu bệnh nhi nói riêng trong đó có những người bệnh, bệnh nhi đến từ các cụm bản giáp ranh của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
 
Mới đây nhất, với quyết tâm thực hiện dự án xây dựng khu vui chơi cho bệnh nhi nghèo điều trị tại Trung tâm Y tế Tây Giang, bác sĩ Nguyễn Huy Thông cùng với Ban giám đốc đã huy động sự đóng góp của toàn thể cán bộ viên chức đơn vị và kết nối với các tấm lòng hảo tâm, trong đó phải kể đến sự giúp đỡ, hỗ trợ của nhóm bạn facebook của bác sĩ Trịnh Minh Thế bệnh viện C Đà Nẵng. Là một người thầy thuốc năng nổ trong công việc cũng như các hoạt động xã hội, bác sĩ Trịnh Minh Thế thông qua mạng xã hội facebook đã kết nối được đông đảo những tấm lòng hảo tâm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng như các địa phương lân cận. Khi nghe bác sĩ Nguyễn Huy Thông trình bày về dự án xây dựng khu vui chơi cho bệnh nhi của Trung tâm Y tế Tây Giang và biết đến những khó khăn, thiếu thốn về đời sống vật chất cũng như tinh thần của bệnh nhi nơi đây, bác sĩ Trịnh Minh Thế đã cùng vợ con đứng ra vận động bạn bè, đồng nghiệp quyên góp, hỗ trợ bệnh nhi nghèo Tây Giang.
 
bs.jpg

BS. Trịnh Minh Thế tặng quà cho bệnh nhi nghèo tại TTYT Tây Giang.
 
Ngày 17/7/2016, đoàn thiện nguyện đến từ Đà Nẵng gồm các bác sĩ, giáo viên, quân nhân, tiểu thương nghiệp… do bác sĩ Trịnh Minh Thế làm trưởng đoàn đã đã đến với vùng cao biên giới Tây Giang. Tại đây đoàn thiện nguyện đã trao cho Trung tâm Y tế Tây Giang những món quà đầy tình cảm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm hoàn thiện khu vui chơi cho bệnh nhi như: Cầu trượt, xe đẩy, xe lắc, thú đồ chơi… Bên canh đó, đoàn còn trao những suất quà gồm: Sữa, sách, vở, áo, quần… và tiền mặt cho các bệnh nhi đang điều trị tại Đơn nguyên sơ sinh, khoa Nội – Nhi – Truyền Nhiễm. Chị Avô Thị Xóc mẹ của bệnh nhi Arâl Quyết 5 tháng tuổi, cư trú tại thôn Xà Ơi II, xã Avương, huyện Tây Giang xúc động nói: “Cuộc sống của người dân chúng tôi rất vất vả, con cái không có cả quần áo mặc nói gì đến có tiền mua sữa cho con uống. Hôm nay được các bác, các anh chị đến cho quà lại còn cho cả tiền nữa chúng tôi vui lắm. Chúng tôi còn nghe nói bệnh viện sắp có khu vui chơi phục vụ cho các cháu bị đau ốm đến đây điều trị, vậy là con cái chúng tôi sắp được vui chơi giống trẻ em dưới phố rồi, không cần phải nhìn trên tivi và ao ước nữa. Như vậy thì có bị bệnh gì cũng nhanh khỏi thôi (cười). Chúng tôi cảm ơn sự quan tâm của các y bác sĩ huyện nhà và các tấm lòng hảo tâm đến từ thành phố lắm lắm”.
 
Trước khi ra về, bác sĩ Trịnh Minh Thế bồi hồi chia sẻ: “Tôi đến với Tây Giang từ hồi đang còn ở huyện Hiên cũ, giờ trở lại nhìn thấy người dân nơi đây đặc biệt là các cháu nhỏ còn thiếu thốn rất nhiều. Lần đi này do thời gian không cho phép nên đoàn chúng tôi chỉ đến được trung tâm huyện, lần trở lại tiếp theo nhất định chúng tôi sẽ đến với các thôn bản sâu, xa hơn với mong muốn góp chút sức nhỏ giúp đỡ cho người dân vùng biên giới Tây Giang”.
 
Đại diện cho cán bộ viên chức Trung tâm Y tế Tây Giang Quảng Nam, cho những người bệnh đang điều trị tại đây, BSCKI Nguyễn Huy Thông bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những trái tim thiện nguyện đã, đang và sẽ chung tay đem niềm vui đến cho người bệnh nghèo vùng biên, giống như bác sĩ Trịnh Minh Thế và những người bạn đã làm./.
 
Bài, ảnh: Hàn Vũ
Theo Báo SK & ĐS

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo