Các bệnh viện tri ân gia đình có công với cách mạng

Cập nhật lúc : 27/07/2018 09:52

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/2018, trong những ngày vừa qua, tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trong cả nước đã diễn ra các hoạt động khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng là thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, các gia đình chính sách có công với cách mạng.
Ngày 19/7, tại Trạm Y tế phường Xuân Đỉnh, Bệnh viện (BV) Nam Thăng Long đã phối hợp cùng UBND phường Xuân Đỉnh tổ chức buổi khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc và phiếu miễn phí sử dụng dịch vụ y tế cho khoảng 240 thương bệnh binh và người có công với cách mạng trên địa bàn phường.
 
Các đối tượng đã được khám sức khỏe, siêu âm tổng quát, chẩn đoán các bệnh liên quan tới huyết áp, tim mạch, đường hô hấp, xương khớp…, được nghe các bác sĩ tư vấn hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và nhận thuốc chữa bệnh.
 
Bác Trần Thị L - người bị nhiễm chất độc hóa học trong cuộc kháng chiến chống Mỹ hồ hởi: “Tôi bị bệnh tim mạch đã phải 3 lần đặt stent động mạch, thường xuyên phải nằm viện vì hay đau dạ dày. Nay, nghe nói BV Nam Thăng Long có khám sức khỏe, nội soi tầm soát ung thư sớm nên tôi và vài người bạn cùng xóm đã đến đây từ rất sớm”.
 
Bác Nguyễn Ngọc M - thương binh hạng 3 tổ dân phố Tân Xuân cho biết: Là thương binh tàn nhưng không phế, luôn phát huy tấm gương sáng anh Bộ đội Cụ Hồ trên mọi lĩnh vực. Thay mặt thương bệnh binh và các hộ gia đình chính sách, chúng tôi muốn bày tỏ cảm ơn BV và chính quyền sở tại hàng năm đã có sự quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho đối tượng chính sách.
 
rt_ong_cac_c_cac_bac_la_thng_bnh_binh_than_nhan_lit_s_ti_kham_cha_bnh_ti_BVK_Lng_Sn-(1).jpg
Các cụ, các bác là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ tới khám, chữa bệnh tại BVĐK Lạng Sơn.Các cụ, các bác là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ tới khám, chữa bệnh tại BVĐK Lạng Sơn.
 
Trong đợt khám này, bên cạnh việc được khám, tư vấn và cấp phát thuốc, các cụ, các bác còn được BV gửi tặng phiếu miễn phí sử dụng dịch vụ y tế tiếp cận các dịch vụ y tế chuyên sâu về tầm soát ung thư sớm, nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe.
 
Trước đó, ngày 14/7, tại BV đa khoa Lạng Sơn cũng diễn ra hoạt động khám, chữa bệnh cho trên 300 đối tượng chính sách là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người bị ảnh hưởng chất độc màu da cam trên địa bàn TP. Lạng Sơn.
 
Được biết, để chuẩn bị cho hoạt động này, BV đa khoa tỉnh đã xây dựng kế hoạch chi tiết và chuẩn bị đầy đủ thuốc, các trang thiết bị và những điều kiện phục vụ cần thiết, tổ chức đầy đủ các phòng khám chuyên khoa Nội, Mắt, Răng hàm mặt, Tai mũi họng… Các đoàn viên thanh niên của Bệnh viện đảm nhiệm việc chỉ dẫn, hướng dẫn các cô bác theo quy trình khám, chữa bệnh được thuận lợi. Với những đối tượng là thương, bệnh binh nặng không thể tự di chuyển hay ở xa, BV đã bố trí xe đưa đón tại nhà.
 
Tương tự, cũng nhân dịp kỷ niệm Ngày 27/7 năm nay, tại nhiều BV khác như BV Nội tiết Trung ương, BV Quân y 103, BV Bưu điện… đã phối hợp với các ban ngành chức năng để tổ chức các hoạt động thăm khám, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng.

Đức Phú
Theo Báo Suckhoedoisong

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo