5.000 người đi bộ gây quỹ Vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện

Cập nhật lúc : 12/03/2018 09:04

Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/2931 - 26/3/2018), chào mừng Tháng Thanh niên năm 2018, hưởng ứng Chiến dịch Ngày làm việc tốt (Good Deeds Day) và Ngày FPT vì cộng đồng 13/3, sáng nay 11/3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) phối hợp với FPT tổ chức Ngày hội tình nguyện với chủ đề “Tiên phong hành động vì cộng đồng”.

1(20650).jpg
 
Dự Ngày hội tình nguyện có chị Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; ông Đặng Quang Huấn, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc tập đoàn FPT; các nghệ sỹ, người nổi tiếng: MC Phan Anh, diễn viên Hoàng Xuân, nhóm nhạc Oplus, các ca sỹ Trung Quân, Hồng Dương, Bảo Trâm, trung vệ U23 Bùi Tiến Dũng, hậu vệ U23 Nguyễn Trọng Đại; Á khôi 1 Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 Nguyễn Quỳnh Nga; cùng hơn 5.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên Thủ đô... 
 
2(9629).jpg
5.000 người trong đó có các cầu thủ U23 Việt Nam, tham gia đi bộ gây quỹ Vì cộng đồng.
 
Chiến dịch Ngày làm việc tốt - Good Deeds Day tại Việt Nam do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia khởi xướng từ năm 2017 với mục đích thúc đẩy và truyền cảm hứng làm việc tốt trong cộng đồng, bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào mỗi người đều có thể làm việc tốt. Mỗi người một việc làm tốt, mỗi ngày một việc làm tốt sẽ góp phần xã hội tốt đẹp hơn. Năm nay, FPT là Doanh nghiệp đầu tiên đồng hành cùng Chiến dịch, đây cũng là năm thứ 9, FPT dành riêng một ngày trong năm - Ngày FPT vì cộng đồng để CBCNV trên toàn quốc cùng thực hiện những hoạt động thiện nguyện, Trong suốt thời gian đó, mỗi CBNV FPT bằng khả năng của mình đã không ngừng san sẻ, đóng góp nhiều việc tốt cho cộng đồng và xã hội.
 
1(20648).jpg

Phát biểu tại Ngày hội, chị Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết: Tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017 - 2022) đã chọn phong trào "Thanh niên tình nguyện" là một trong ba phong trào hành động cách mạng của Đoàn trong thời gian tới. Thông qua đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ phát huy sức trẻ, tinh thần tiên phong, cống hiến vì cộng đồng của mỗi bạn trẻ để góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đồng thời thông qua các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, các bạn trẻ sẽ có môi trường được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành". "Chúng tôi kêu gọi các bạn trẻ hãy làm việc tốt mỗi ngày, những việc tốt đó sẽ truyền cảm hứng, lan tỏa tới các bạn trẻ khác; hãy là lực lượng tiên phong, tình nguyện hỗ trợ cộng đồng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước", chị Nguyễn Thị Thu Vân nói.
 
1(20647)-(1).jpg
Đại diện các đơn vị thực hiện nghi thức phát động
 
Nhân dịp này, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và FPT đã ký kết Thỏa thuận hợp tác các Chương trình an sinh xã hội năm 2018. Theo đó, hai bên sẽ đồng hành triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như sơn sửa hàng trăm mái ấm tình thương, nhà tình nghĩa; xây dựng sân chơi cho trẻ em vùng sâu vùng xa và các hoạt động hỗ trợ giáo dục khác trên toàn quốc… Với mỗi người tham gia đi bộ quanh Hồ Gươm, Ban Tổ chức sẽ góp 100.000 đồng vào việc thực hiện chương trình an sinh xã hội này.
 
5(2236).JPG
Ngoài việc tham gia lễ phát động sự kiện, hai ngôi sao U23 sẽ ký tên vào trái bóng rồi tặng bất kỳ người tham dự có mặt.
Cũng theo ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc tập đoàn FPT cho biết: “Được khởi xướng từ năm 2010, FPT đã chọn ngày 13/3 hàng năm là Ngày FPT vì cộng đồng để mỗi CBNV đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội bằng những hành động cụ thể; đồng thời nuôi dưỡng và lan tỏa lòng nhân ái của mỗi CBNV đến với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Chúng tôi thực sự hạnh phúc khi không chỉ góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội thông qua hoạt động công nghệ mà còn bởi sự san sẻ, làm việc thiện cho cộng đồng. Tôi tin rằng tiếp tục sẻ chia, tiếp tục chung tay làm việc tốt là cách lan tỏa niềm vui cho mọi người và cho chính bản thân mình.”
 
Được biết, ngoài 5.000 người đi bộ tham gia gây quỹ tại hồ Hoàn Kiếm, hàng chục ngàn Cán bộ, Công nhân viên FPT, Đoàn viên, thanh niên thực hiện hàng trăm hoạt động tình nguyện như sơn sửa nhà tình nghĩa, mái ấm tình thương tại 63 tỉnh, thành địa phương; tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo với chỉ tiêu khoảng 1.300 đơn vị máu được hiến tặng. Song hành với các hoạt động thiện nguyện, FPT cũng phát động chiến dịch "Tôi tử tế" trên mạng xã hội, hưởng ứng Ngày làm việc tốt (Good Deeds Day) do Trung tâm Tình nguyện khởi xướng tại Việt Nam, với kỳ vọng cộng đồng chia sẻ việc tốt đã làm, từ đó lan tỏa tinh thần nhân ái. Theo đó, với mỗi việc tốt được post trên facebook, FPT sẽ trích 20.000 đồng từ Quỹ FPT Vì cộng đồng để xây dựng sân chơi cho các trẻ em nghèo. Chương trình nhận được sự hưởng ứng và chia sẻ từ nhiều cá nhân có ảnh hưởng như MC Phan Anh, ca sỹ Bảo Trâm, ban nhạc Oplus, ca sỹ Hồng Dương.
 
Một số hình ảnh hoạt động trong Ngày hội tình nguyện:
 
3(4993).jpg

1(20642).jpg

1(20643).jpg

2(9631).jpg

3(4994).jpg
 
Theo CTG

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo