Tưng bừng Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2014

Cập nhật lúc : 20/05/2014 15:40

Thiết thực các hoạt động trong Năm Thanh niên tình nguyện, kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2014 đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Sáng nay 18/5, tại Khu di tích lịch sử Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, đã diễn ra Ngày hội điểm cấp Trung ương với sự tham dự của hơn 1.000 thầy thuốc trẻ, ĐVTN tỉnh Tuyên Quang...
 
Dự Ngày hội có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Nguyễn Sáng Vang; anh Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; anh Nguyễn Phi Long, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó giám đốc Bệnh viện K, Viện trưởng Viện nghiên cứu phòng chống Ung thư Quốc gia; anh Nguyễn Bá Tĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo Vụ, Cục, Bộ Y tế; lãnh đạo các Ban, đơn vị của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang...
 
IMG_5019-(1).jpg

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết và anh Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Tân Trào.
 
Tại Khu di tích lịch sử Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Ngày hội điểm cấp Trung ương, trao tặng quà cho 20 gia đình chính sách của huyện Sơn Dương; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 1.000 người dân; tổ chức mổ mắt miễn phí, tặng quà cho 100 người cao tuổi thuộc các gia đình thương binh, liệt sĩ, người dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện; tổ chức khám sàng lọc và tuyên truyền phòng chống ung thư vú và ung thư cổ tử cung, tặng quà cho 600 phụ nữ; tổ chức ngày hội rửa tay bằng xà phòng, tặng quà cho 200 trẻ em phòng chống dịch bệnh; tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện làm vệ sinh môi trường, làm sạch nền nhà, bề mặt bàn ghế, đồ chơi của trẻ em. Phát miễn phí và hướng dẫn việc thường xuyên rửa tay bằng xà phòng trong các nhà trẻ, mẫu giáo, nhóm trẻ và trong các hộ gia đình có trẻ dưới 6 tuổi bằng nước xà phòng, hóa chất khử khuẩn thông thường hoặc Chloramin B; tổ chức tập huấn sơ cấp cứu cơ bản cho 50 giáo viên các trường mầm non, tiểu học của huyện Sơn Dương; tổ chức hiến máu tình nguyện; tổ chức Ngày hội Thiếu nhi “Tháng 5 nhớ Bác” và khánh thành Nhà Bán trú cho em tại trường PT Dân tộc nội trú THCS Lâm Bình, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.
 
IMG_4974(1)-(2).jpg

Anh Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát biểu khai mạc Ngày hội.
 
Phát biểu khai mạc Ngày hội, anh Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, trong suốt những tháng đầu năm 2014, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tổ chức tuyên truyền vận động tới hội viên thanh niên, thầy thuốc trẻ trong cả nước đăng ký tham gia, vận động các tổ chức tài chính, các doanh nghiệp đồng hành tài trợ cho Ngày hội. Đến nay đã có hơn 6.000 thầy thuốc trẻ của hầu khắp các bệnh viện, cơ sở y tế trong toàn quốc đăng ký tham gia, đã vận động được nguồn thuốc, quà tặng, các điều kiện đảm bảo trị giá hơn 10 tỷ đồng để tổ chức Ngày hội ở hầu khắp các huyện trong toàn quốc.
 
10268568_668721459860180_1891488570645856193_n.jpg
Ban tổ chức tặng giấy chứng nhận cho các đơn vị tài trợ Ngày hội.

Ban chỉ huy Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng cho biết: Theo số liệu báo cáo nhanh của 54/63 tỉnh, thành phố, trong ngày 18/5, đã khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 86.953 người; tập huấn sơ cấp cứu: 17.502 người; hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng cho 50.752 người; mổ mắt miễn phí cho 809 người với sự tham gia của 6.837 thầy thuốc trẻ. ĐVTN đã tham gia hiến máu tình nguyện được 13.482 đơn vị máu. Trong đó, riêng Ngày hội điểm cấp Trung ương ở tỉnh Tuyên Quang với sự tham gia của 150 y, bác sĩ; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.000 người; tập huấn 50 người; tặng quà cho 20 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; mổ mắt 41người; khám sàng lọc ung thư 200 người.
 
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu với Thầy thuốc trẻ cả nước là "Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn; “Lương y phải như từ mẫu”. Hôm nay, hơn 6.000 thầy thuốc trẻ cùng với hàng triệu hội viên thanh niên với tình cảm và trách nhiệm của mình, quyết tâm tình nguyện cao nhất tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2014”, để đóng góp tri thức, công sức của mình cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, lập thành tích thiết thực, dâng những bông hoa đẹp nhất, rực rỡ nhất để kính dâng lên Bác trong ngày sinh nhật lần thứ 124 của Người…
 
IMG_5139(1)-(1).jpg

Bí thư trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết và anh Nguyễn Đắc Vinh cùng lãnh đạo Bộ Y tế trao cờ xuất quân cho Ban chỉ huy Ngày hội..

Thông qua Ngày hội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam mong muốn tăng cường đẩy mạnh các hoạt động vì an sinh xã hội, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên; tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng; tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
 
IMG_5102-(1).jpg

Anh Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, phần thưởng cao quý nhất của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho lãnh đạo Bộ Y tế, các thầy thuốc có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào thầy thuốc trẻ.
 
IMG_5047(1)-(1).jpg

Anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thư nhất Trung ương Đoàn và anh Nguyễn Phi Long, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng hoa và trao Giấy chứng nhận cho Hội LHTN Việt Nam Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam.

Cũng tại Ngày hội điểm cấp Trung ương, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức ra mắt 6 đội hình tình nguyện; ra mắt Hội LHTN Việt Nam Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP. Việt Nam. Đây là doanh nghiệp trong suốt những năm qua đã luôn đồng hành tích cực, hiệu quả với Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trong các hoạt động từ thiện và là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên thành lập Hội LHTN Việt Nam Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam.
 
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Hà Thị Khiết cho biết, trong những năm qua quan hệ giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân được tăng cường thông qua những việc làm cụ thể của các hội viên Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, những người có tấm lòng vàng, bàn tay vàng để cứu chữa, chăm sóc sức khỏe cho dân. Đồng thời đề nghị, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cần phát huy hơn nữa vai trò của mình trong công tác cũng như trong việc tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Dứt khoát bằng mọi cách phải tạo điều kiện cho các y, bác sĩ trẻ tham gia tình nguyện; các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức tạo mọi điều kiện để cho các em các cháu phát huy được khả năng, chuyên môn cúa mình…

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Hội Tim mạch Hà Nội tổ chức phát động chương trình “Vì một trái tim khỏe”. Trung ương Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, các thầy thuốc đã có nhiều đóng góp cho công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ trong những năm qua.
 
1(7090)-(1).jpg

 
IMG_4834-(1).jpg

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết; Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Nguyễn Sáng Vang; Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh; Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Thanh Long; Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long; Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Trần Văn Thuấn cùng các đại biểu thắp hương tượng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại lán Nà Lừa trong Khu di tích lịch sử Tân Trào.
 
IMG_5206-(1).jpg

Các đại biểu thăm, động viên y, bác sĩ và người dân.
 
Buổi sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu đã thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại lán Nà Lừa trong Khu di tích lịch sử Tân Trào.
 
Đăng Hải

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo