Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Cập nhật lúc : 05/06/2014 09:35

Sáng 18.5, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (Hội LHTNVN) các huyện/thành phố trong tỉnh Tây Ninh đã đồng loạt ra quân thực hiện chương trình “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”.

Theo kế hoạch, Hội LHTNVN các huyện, thành phố đã phối hợp với CLB Thầy thuốc trẻ tại địa phương và lực lượng thanh niên tình nguyện vận động tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, dân tộc thiểu số; tổ chức các lớp tập huấn sơ cấp cứu cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh tại các trường tiểu học, mầm non; tổ chức các hoạt động hiến máu nhân đạo, ngày hội rửa tay bằng xà phòng, phòng chống bệnh tay chân miệng cho trẻ em…

ngay-hoi-(1).jpg

Khám bệnh cho người nghèo huyện Tân Châu.
 
Tại huyện Tân Châu, buổi sáng cùng ngày, Hội LHTNVN tỉnh, CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh đã kết hợp với Hội LHTNVN huyện tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và trao tặng 350 phần quà (mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, gia đình chính sách tại hai xã Suối Dây và Tân Thành.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình ở Tân Châu trị giá hơn 100 triệu đồng, được vận động từ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

* Tại TP.Tây Ninh, Hội LHTN thành phố phối hợp đoàn Thầy thuốc tình nguyện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh và CLB Thầy thuốc trẻ thành phố Tây Ninh khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 100 bệnh nhân nghèo ở xã Tân Bình, mỗi phần thuốc trị giá 100 ngàn đồng. Tổng kinh phí khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà là 75 triệu đồng.

Theo các bác sĩ, đa số bệnh nhân đến khám là người cao tuổi nên thường mắc các bệnh về xương khớp, viêm phế quản, cao huyết áp, dạ dày…

Theo Báo Tây Ninh

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo