Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2015

Cập nhật lúc : 18/05/2015 08:31

Ngày 17/5/2015, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội), Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2015” cấp Trung ương.
 
Dự Ngày hội có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Văn Hùng; anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ; đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương và đông đảo nhân dân Thủ đô, các bạn ĐVTN, TNV...
 
Đây là hoạt động nhằm thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2015 với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 - 19/5/2015), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III.
 
IMG_0973.jpg
 
Anh Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát biểu tại Ngày hội.
 
Phát biểu khai mạc Ngày hội, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Trần Văn Thuấn cho biết: Đây là năm thứ 5 liên tiếp, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng quy mô lớn, đồng loạt trong toàn quốc nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, hướng mạnh các chương trình, cuộc vận động của Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đến các hoạt động vì an sinh xã hội, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên.
 
Trong Ngày hội được triển khai đồng loạt tại 63 tỉnh thành trong ngày 17/5 và có hơn 6.000 thầy thuốc trẻ trên khắp mọi miền Tổ quốc sẽ có mặt ở những vùng nông thôn nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào còn gặp nhiều khó khăn để thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trợ giúp xã hội về y tế cho cộng đồng, với mục tiêu: khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 100.000 người dân; mổ mắt miễn phí cho 1.000 người cao tuổi; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho 5.000 giáo viên của 700 trường mầm non, tiểu học trong toàn quốc; vận động hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 13.000 đơn vị máu; tổ chức các ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho 50.000 trẻ em phòng chống dịch bệnh.
 
Đặc biệt, Ngày hội là khởi đầu cho Chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo cho 1 triệu người dân trên cả nước do Bộ Y tế, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây cũng là hoạt động khởi động cho Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2015.
 
IMG_1185.jpg
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn,
Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long 
trao cờ xuất quân cho Ban chỉ huy Ngày hội.
 
Tại Ngày hội điểm cấp Trung ương, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam cùng các đơn vị đã tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách và 20 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 500 người dân gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người lao động nghèo nhập cư của thành phố Hà Nội; tổ chức khám sàng lọc và tuyên truyền phòng chống ung thư vú cho 500 phụ nữ; tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho 300 trẻ em phòng chống dịch bệnh; tổ chức tập huấn sơ cấp cứu cơ bản cho giáo viên các trường mầm non, tiểu học của thành phố Hà Nội; tổ chức hiến máu tình nguyện....
 
IMG_0989(1).jpg
 
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại Ngày hội.
 
Phát biểu tại Ngày hội, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị lãnh đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố; lãnh đạo các bệnh viện, cơ sở y tế tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ chế, chính sách, nguồn lực để tuổi trẻ, thầy thuốc trẻ hoạt động. Đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức tài chính, các nhà hảo tâm hãy đồng hành cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giúp cho người nghèo được khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân.
 
IMG_1121.jpg
 
Tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn Thủ đô.
 
Nhân dịp này, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức tuyên dương 10 gương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014 và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” phần thưởng cao quý nhất của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho lãnh đạo Bộ Y tế.
 
Có mặt tại đây từ sớm để khám bệnh, ông Phạm Tiến Hải, ở phố Huế, quận Hai Bà Trưng, và ông Nguyễn Văn Tích, ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ, đến Ngày hội, theo giấy mời từ sáng đến giờ tôi khám tất cả các chuyên khoa cần thiết. Đến đây tôi được các bạn sinh viên, tình nguyện viên, các bác sỹ đón tiếp rất chu đáo, khám bệnh, tư vấn rất nhiệt tình. Tôi là cựu chiến binh tôi đã đi khám rất nhiều nơi và có nhiều chương trình đi khám. Tôi thấy việc khám này rất tốt. Tôi mong muốn những buổi khám này được nhân rộng và tuyên truyền nhiều hơn để mọi người được tiếp cận, đến khám và giúp đỡ cho những người hoàn cảnh, không có điều kiện đến bệnh viện.”
 
Một số hình ảnh tại Ngày hội :
 
IMG_0963(1).jpg
 
Các đại biểu tham dự Ngày hội.
 
IMG_1101(1).jpg
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, 
Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long
tuyên dương 10 gương Thầy thuốc trẻ tiêu biểu.
 
IMG_1024(2).jpg
 
Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam
trao Kỷ niệm Chương vì thế hệ trẻ cho lãnh đạo Bộ Y tế.
 
IMG_1149.jpg
 
Anh Trần Văn Thuấn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, 
Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao biển đồng hành cùng Ngày hội
cho lãnh đạo Công ty Cổ phần CP Việt Nam.
 
IMG_1134.jpg
 
Tặng Giấy chứng nhận cho các đơn vị tài trợ cho Ngày hội.
 
IMG_1018.jpg
 
IMG_1019.jpg

Ra mắt các đội hình TNTN.

IMG_1206.jpg

IMG_1273.jpg
 
IMG_1352.jpg
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện với các em Thiếu nhi và Người dân tham gia Ngày hội.
 
IMG_1419.jpg
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham gia 5 bước rửa tay bằng xà phòng cùng các em thiếu nhi.
 
IMG_0998.jpg

 

IMG_1008.jpg

IMG_0979(1).jpg

IMG_1492.jpg

IMG_1013.jpg
 
Các y, bác sĩ khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân.
 
IMG_1483.jpg
 
Thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện.
 
IMG_1456.jpg

IMG_1465.jpg
 
Lớp hướng dẫn sơ cấp cứu cho giáo viên mầm non.

Đăng Hải

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo