Ngày hội điểm Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng 2016 tại Bình Dương

Cập nhật lúc : 16/05/2016 16:32

Ngày 15/5, tại tỉnh Bình Dương, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam và các đơn vị tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2016 và đồng loạt được diễn ra tại 63/63 tỉnh, thành phố cả nước cùng trong một ngày.
 
Dự Lễ ra quân Ngày hội điểm cấp Trung ương tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương có ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; PGS.TS Trần Văn Thuấn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; ...; cùng 50 y, bác sĩ trẻ, 2.000 tình nguyện viên và bà con nhân dân địa phương.
 
11(1239)-(1).JPG

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, đồng chí Trần Văn Nam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, 
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Anh-Nguyen-Phi-Long-va-dc-Tran-Van-Nam-trao-bang-khen-thu-tuong-chinh-phu-cho-nhung-ca-nhan-co-thanh-tich-xuat-sac-cua-hoi-TTT.JPG
 
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính Phủ, PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế
và đ/c Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương
Hội LHTN Việt Nam trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Thầy thuốc trẻ
 
Chon-1(1).JPG
 
Đ/c Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam 
tặng quà cho các gia đình chính sách.

Tiếp nối thành công trong 5 năm (từ năm 2001 đến nay), “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2016 được triển khai với các nội dung chính: Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong cả nước; tặng quà, mổ mắt miễn phí cho người cao tuổi; tuyên truyền phòng chống ung thư cho người dân; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học; tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện và tổ chức các ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh cho trẻ em.
 
Phát biểu tại Ngày hội, PGS.TS Trần Văn Thuấn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết: Ngày hội hôm nay sẽ có 6.000 thầy thuốc trẻ cùng hàng vạn thanh niên tình nguyện trên khắp mọi miền Tổ quốc sẽ có mặt ở những vùng nông thôn nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào còn gặp nhiều khó khăn để thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trợ giúp xã hội về y tế cho cộng đồng. Sẽ có hơn 100.000 người dân được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; hơn 500 người cao tuổi được mổ mắt miễn phí. Ngoài ra, sẽ tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho 5.000 giáo viên của 700 trường mầm non, tiểu học trong toàn quốc; vận động hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 13.000 đơn vị máu; tổ chức các ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho 50.000 trẻ em phòng chống dịch bệnh. 
 
“Ngày hội là khởi đầu cho chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo cho 01 triệu người dân trên cả nước do Bộ Y tế, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức. Ngày hội cũng là hoạt động nhằm khởi động cho chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016”, PGS.TS Trần Văn Thuấn nhấn mạnh.
 
Tại Ngày hội điểm ở tỉnh Bình Dương, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 1.100 người dân gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công nhân và người lao động tại tỉnh Bình Dương (500 người ở thị xã Thuận An - địa điểm lễ ra quân; 300 người ở huyện Phú Giáo, 300 người ở huyện Tân Uyên); tổ chức mổ mắt thay thủy tinh thể miễn phí, tặng quà cho 21 người cao tuổi bị đục thủy tinh thể có hoàn cảnh khó khăn;tặng quà cho 20 gia đình chính sách; tổ chức thăm, tặng quà cho 38 bệnh nhân ung thư tại tỉnh Bình Dương; tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho 200 trẻ em phòng chống dịch bệnh; tổ chức tập huấn sơ cấp cứu cơ bản cho 50 giáo viên các trường mầm non, tiểu học tại tỉnh Bình Dương; tổ chức hiến máu tình nguyện.
 
Ngoài ra, trước tình hình miền Trung, đặc biệt là tỉnh Hà Tĩnh bị hiện tượng cá chết bất thường ảnh hưởng đến đời sống người dân. Nhằm góp phần san sẻ khó khăn cho người dân miền Trung, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam chính thức phát động chương trình Ủng hộ ngư dân Hà Tĩnh.
 
dc-Tran-Van-Nam-va-PGSTS-Pham-Le-Tuan-trao-co-ra-quan-cho-Hoi-Thay-thuoc-tre-VN.JPG
 
Trao cờ lệnh ra quân cho Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam

Dự kiến số tiền thu được sẽ được dùng để mua 3 bộ trang thiết bị trang bị cho trạm cứu hộ tài 3 xã ven biển Vũng Áng - Hà Tĩnh, bao gồm: Máy điện tim xách tay, bộ tiểu phẫu, một số thuốc sơ cứu nhiễm độc kim loại nặng và một số trang bị cơ bản như băng, gạc; trang bị cho 3 trạm y tế ven biển các xã Thạch Hải, Thạch Lạc và Thạch Trị của Hà Tĩnh.
 
Cũng tại Ngày hội điểm cấp Trung ương, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích trong phong trào Thầy thuốc trẻ Việt Nam từ năm 2011 đến năm 2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
 
Trong Ngày hội năm nay, Hội đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ hơn 10 tỷ đồng tiền thuốc và quà tặng cho bà con nhân dân. Trong đó, Công ty Dược phẩm Vinacare đã tài trợ cho Hội số thuốc trị giá 1.960.000.000 đồng ; Công ty cổ phần CP tài trợ 12.120 suất quà và tiền mặt, tổng trị giá 500 triệu đồng ; Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ 250 triệu đồng tiền thuốc, tương ứng thuốc khám cho 10 tỉnh; Công ty Cổ phần Armephaco tài trợ 2.000 cơ số thuốc cho 4 tỉnh, 7.800 băng gạc y tế, 02 máy khám mắt cầm tay và 50 máy hút sặc trang bị cho các trạm y tế tại Bình Dương, tổng trị giá 250 triệu đồng; Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt nam hỗ trợ xà phòng cho các tỉnh trị giá 150 triệu đồng; Công ty Dr.Reddy’s tài trợ 50 triệu đồng; Công ty Astrazeneca Việt Nam tài trợ 20 triệu đồng.
 
Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Ong-Pham-Le-Tuan-thu-truong-BYT-va-ong-Tran-Thanh-Liem-chu-tich-tinh-trao-qua-cho-benh-nhan-ung-thu.JPG

Ông Phạm Lê Tuấn Thứ trưởng Bộ Y tế và ông Trần Thanh Liêm,
Chủ tịch UBND tỉnh trao qùa cho bệnh nhân ung thư.
 
Anh-Ha-Anh-Đuc-va-chi-Nguyen-Pham-Duy-Trang-trao-ky-niem-chuong-cho-nha-tai-tro.JPG
 
Anh Hà Anh Đức, Phó Chủ tịch Hội TTT VN và chị Nguyễn Phạm Duy Trang,
Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh Bình Dương trao Kỷ niệm chương cho nhà tài trợ.

1(15017).jpg

Đồng chí Trần Văn Nam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương,
đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam thăm, chỉ đạo hoạt động khám bệnh và tặng quà cho thanh niên công nhân
ở TX. Thuận An, Bình Dương.
 
Cac-luc-luong-tham-gia-Ngay-hoi.JPG

Các lực lượng tham gia Ngày hội.
 
Thieu-nhi-Binh-duong-tham-gia-ngay-hoi-rua-tay-bang-xa-phong.JPG
 
Thiếu nhi Bình Dương tham gia ngày hội rửa tay bằng xà phòng.
 
HTTT

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo