Hòa Bình: Tổ chức ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018 cấp tỉnh.

Cập nhật lúc : 31/07/2018 15:09

Ngày 13/5/2018, tại xã Phúc Sạn, huyện Mai Châu, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban thư ký Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện Mai Châu phối hợp với tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2018 cấp tỉnh.
Dự Ngày hội có đồng chí Bùi Quốc Hoàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Ban chuyên môn của Tỉnh đoàn, VP Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện Mai Châu; các tình nguyện viên CLB Thầy thuốc trẻ huyện Mai Châu; các nhà tài trợ đồng hành cùng ngày hội và gần 300 đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
 
Trong những năm qua, với sự cố gắng của mình, cùng sự xung kích, tình nguyện của đội ngũ y, bác sỹ trẻ trong tỉnh và đặc biệt là sự quan tâm đồng hành của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tổ chức hơn 30 cuộc tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 12 nghìn người là đối tượng chính sách, người cao tuổi, công nhân, trẻ em… Mổ mắt miễn phí cho trên 200 người cao tuổi, tổ chức trên 30 đợt hiến máu tình nguyện, và nhiều lượt tập huấn sơ cấp cứu cho giáo viên các trường TH, THCS, hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng cho các em học sinh mầm non, TH trong toàn tỉnh….
 
20180513_085830-(1).jpg
Tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người lao động nghèo trên địa bàn

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Anh Bùi Quốc Hoàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết: Đây là năm thứ 9 liên tiếp Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng được tổ chức trong cả nước và là năm thứ 5 được tổ chức tại Hòa Bình. Các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng được tổ chức trên quy mô lớn, đồng loạt trong toàn tỉnh nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, hướng mạnh các chương trình, cuộc vận động của Hội LHTN Việt Nam đến các hoạt động vì an sinh xã hội, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên.
 
Tại Ngày hội điểm cấp tỉnh, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với CLB Thiện nguyện Áo xanh thành phố Hòa Bình đã tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 300 người dân gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người lao động nghèo. Ngoài ra, tại Ngày hội đã thành lập được CLB Thầy thuốc trẻ huyện Mai Châu với gần 20 y, bác sỹ làm nòng cốt.
 
20180513_085918.jpg
 
20180513_090035.jpg
Các y, bác sỹ tham gia khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân
 
Ngày hội năm nay được triển khai đồng loạt tại 11 huyện, thành phố trong ngày 13/5. Theo đó, hơn 100 thầy thuốc trẻ trong toàn tỉnh sẽ có mặt ở những vùng nông thôn nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào còn gặp nhiều khó khăn để thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trợ giúp xã hội về y tế cho cộng đồng, với mục tiêu: khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 3.000 người dân; tổ chức các ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho gần 400 trẻ em; thành lập và duy trì tốt 5 đội tiếp sức người bệnh tại các bệnh viện với số lượng tình nguyện viên là trên 70 người; vận động hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện; đăng ký hiến tạng…
 
HTTT

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo