Bắc Giang: Tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018

Cập nhật lúc : 31/07/2018 15:10

Sáng ngày 13/5/2018, tại Trường THCS Hồng Thái, huyện Việt Yên Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2018.

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Hữu Thống - Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh, Nguyễn Văn Chuẩn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh; lãnh đạo sở Y tế, đại diện lãnh đạo huyện Việt Yên, Hội LHTN, Hội Người cao tuổi huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hồng Thái cùng đoàn y, bác sỹ và hơn 1.000 người cao tuổi, thanh niên học sinh tham gia Ngày hội. 
 
A-Thong-pb-(1).JPG

phat-thuoc-2.JPG
Quang cảnh Ngày hội
Với các nội dung khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí các bệnh nội, ngoại khoa, siêu âm, điện tim; khám tư vấn chuyên khoa Mắt phòng chống cận thị học đường cho 500 em học sinh và phát hiện sớm các bệnh về Mắt cho 300 cụ cao tuổi trên địa bàn xã Hồng Thái, huyện Việt Yên; tặng 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng và 30 suất quà cho các cụ thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Tổng các suất quà và cơ số thuốc trao tặng tại Ngày hội trị giá trên 60 triệu đồng.
 
Ngoài các hoạt động tập trung cấp tỉnh nêu trên, Hội LHTN tỉnh và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh cũng đã phối hợp với Sở Y tế Bắc Giang chỉ đạo đồng loạt các phòng y tế, trung tâm y tế và các bệnh viện trên toàn tỉnh tham gia tích cực trong việc tổ chức các hoạt động của Ngày hội. Đến nay đã có 16 CLB Thầy thuốc trẻ các huyện, thành phố và các CLB Thầy thuốc trẻ của các bệnh viện tuyến tỉnh cùng các đơn vị y tế trên địa bàn toàn tỉnh đã đăng ký và tổ chức được 20 hoạt động khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và tặng quà cho trên 3.500 người tập trung là các cụ cao tuổi, trẻ em, học sinh... 
 
A-Chuan-tang-qua.JPG
Đ/c Nguyễn Văn Chuẩn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tặng quà cho người cao tuổi
 
Đây là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của đội ngũ y, bác sỹ tình nguyện trên toàn tỉnh và cũng là hoạt động thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Bác Hồ kính yêu; Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang lần thứ III (nhiệm kỳ 2018 - 2023).
 
Một số hình ảnh tại chương trình.

Tang-xe-dap.JPG

DB-tham-kham-benh.JPG

kham-mat-1.JPG

KBenh.JPG

sieu-am1.JPG
 
Phạm Phượng
Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo