Sơn La: Hưởng ứng Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng

Cập nhật lúc : 13/05/2013 09:15

(CTG) Hòa chung không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2013), thực hiện chủ đề công tác năm "Chung sức trẻ hành động vì an sinh xã hội". Tỉnh Đoàn Sơn La đang tích cực chỉ đạo CLB Thầy thuốc tỉnh Sơn La tiến hành tổ chức khám bệnh cấp phát thuốc cho người dân

Đây là lần đầu tiên CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Sơn La khám bệnh cho bà con nhân dân huyện Mộc Châu, nhưng công tác chuẩn bị khá chu đáo và kỹ lưỡng dưới sự chỉ đạo của Tỉnh Đoàn Sơn La.

Theo dự kiến ngày 19/5 CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Sơn La sẽ tiến hành tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân tại huyện Mộc Châu, đặc biệt sẽ ưu tiên các hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

1-(1).jpg

Bác sỹ Sồng A Phư ở Trạm y tế xã Lóng Luông (Mộc Châu) khám bệnh cho bệnh nhân

Ngoài ra CLB còn tổ chức tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình, tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho các thầy, cô giáo là tiểu học, mần non của xã trong huyện và tổ chức hiến máu tình nguyện.

Đến thời điểm hiện tại, dưới sự chỉ đạo của tỉnh đoàn Sơn La, huyện đoàn Mộc Châu đã tiến hành nhanh chóng và hoàn tất công tác tuyên truyền, thông báo đến từng hộ dân về chương trình buổi khám. Phần lớn bà con nhân dân nơi đây đều rất phấn khởi, vui mừng chờ đón Ngày hội và mong muốn tại đây bà con sẽ được tư vấn, khám bệnh để hiểu biết hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Sơn La trong thời gian vừa qua đã có nhiều hoạt động tích cực đóng góp vào công cuộc an sinh xã hội, đặc biệt đối với các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, người gia cô đơn, ….Tiến tới CLB mong muốn sẽ chở thành Hội Thầy thấy thuốc trẻ tỉnh Sơn La để mở rộng thêm quy mô, công tác, cống hiến được nhiều hơn cho nhân dân tỉnh Sơn La nói riêng và nhân dân cả nước nói chung

Hoàng Long

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo