Quảng Nam: Sôi nổi Ngày hội nhân ái, vì sức khỏe cộng đồng

Cập nhật lúc : 20/05/2013 11:13


* Ngày hội điểm cấp tỉnh được tổ chức tại 2 xã Đại Tân, Đại Chánh (Đại Lộc). Tham dự hoạt động có PGS.TS Phạm Xuân Đà - Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm VSATTP Quốc gia (Bộ Y tế); anh Phan Văn Bình, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Nam. Hoạt động này có sự phối hợp của Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Nam; Bệnh viện 199 (Bộ Công an) với việc tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 1.000 người cao tuổi và người bị tàn tật. Dịp này, Công ty TNHH Xuân Vy và Công ty United Healthcare J.S.C (tại TP. Hồ Chí Minh) tặng 500 suất quà và cơ số thuốc (chữa các bệnh thông thường, thuốc bổ các loại) trị giá trên 70 triệu đồng.

1-copy-(1).jpg

Y, bác sỹ trẻ của Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tham gia Ngày hội. ảnh: Vĩnh Yên 

* Tại đồn biên phòng ANông (Tây Giang), Quân y đơn vị và trạm y tế xã tiến hành khám phát thuốc cho bà con nhân dân 2 thôn A Xoò và A Cấp được 300 lượt người; thăm, tặng quà cho 5 trường hợp bị nhiễm chất độc màu da cam trị giá 1 triệu đồng. Trong khi đó, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà (Núi Thành) phối hợp với 2 xã Tam Quang, Tam Hải tổ chức tuyên truyền về “Ngày hội nhân ái, vì sức khỏe cộng đồng”; tuyên truyền và tư vấn kế hoạch hóa gia đình, cách chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân; tổ chức 2 buổi khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ gia đình chính sách với 180 lượt người tham gia.

1.jpg

Quân y đồn BP ANông (Quảng Nam) khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân.

* Sáng ngày 19/05, Hội LHTN Việt Nam huyện Hiệp Đức tổ chức hoạt động “Ngày hội nhân ái, vì sức khỏe cộng đồng” tại thôn 4 xã Phước Trà. Tại đây, các y, bác sỹ trẻ đã khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 80 trường hợp là người có công cách mạng, gia đình chính sách và người già yếu. Công tác khám và cấp phát thuốc do tập thể Chi đoàn Trung tâm y tế huyện đảm nhận. Tổng nguồn thuốc sử dụng trong đợt khám trên 8,5 triệu đồng.

* Tại xã Tam Thăng, Hội LHTN VN thành phố Tam Kỳ tổ chức khám và phát thuốc cho trên 170 lượt người, trong đó tập trung cho người già và các gia đình chính sách, khó khăn, với trị giá gần 5 triệu đồng. Dịp này, nhiều đoàn viên thanh niên địa phương được cung cấp kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên.

2.jpg

Bác sỹ trẻ khám bệnh cho người già neo đơn. (ảnh: Vĩnh Yên)

Thông qua ngày hội nhằm cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên, đồng thời tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Nam góp phần vào công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Vĩnh Yên
Tỉnh Đoàn Quảng Nam


10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo