PHÁT HIỆN UNG THƯ SỚM

Cập nhật lúc : 07/06/2016 14:08

PHÁT HIỆN UNG THƯ SỚM
Chúng ta luôn biết rằng nên theo dõi sức khỏe và khám bệnh định kì để phát hiện tình trạng sức khỏe của mình và có những chẩn đoán sớm. Tuy nhiên, về mặt tâm lí, bệnh nhân thường ngại đi khám bệnh khi cảm thấy ko có triệu chứng gì quá đáng ngại hay ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính họ.
 
Vậy, làm thế nào để phát hiện ung thư sớm ???
 
Hãy luôn theo dõi sức khỏe của mình, chú trọng dưỡng sinh thì sẽ hạn chế được rất nhiều bệnh, nhất là ung thư, nó liên quan rất nhiều đến môi trường acid và base trong cơ thể. Không nhiều người chú ý đến điều này , nhưng “ thiếu O2 và dư acid “ là môi trường dễ gây bệnh. Có thể kiểm tra cơ thể bằng cách kiểm tra độ pH máu và pH nước tiểu (phản ánh đồ ăn hàng ngày có tính acid hay không). 
 
Môi trường pH trong cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe rất lớn, trong đó là sự có mặt của vi sinh vật có hại trong cơ thể.
 
Sự sinh sản của vi sinh vật có hại : khi độ pH của máu duy trì ở mức dưới 7.365 , dòng máu như một đầm lầy tù đọng, trở thành nơi sinh sản của các vi sinh vật có hại. Điều này xảy ra vì nhiễm acid làm giảm oxy có sẵn trong máu.Vi sinh vật phát triển mạnh khi thiếu O2 tối ưu. Năm 1931, nhà nghiên cứu Đức, Tiến sĩ Otto Warburg đã được trao giải Nobel cho khám phá của ông rằng các tế bào ung thư không thể tồn tại trong môi trường giàu oxy.
 
Khi nguồn oxy trong máu bị giảm, các tế bào khác nhau trong cơ thể chuyển đổi cách lấy năng lượng, chúng không lấy được năng lượng mà Dr. Warburg gọi là “nguyên thủy” từ oxy nữa. Chúng xoay qua lấy năng lượng từ quá trình lên men của đường ở dạng glucose.Điều này tạo ra một lượng lớn axit lactic, là sản phẩm của quá trình lên men này. Chính axit lactic lại tiếp tục làm giảm nồng độ oxy trong cơ thể, phá vỡ sự cân bằng axit-kiềm.
 
Điều quan trọng rút ra ở đây là sự thiếu oxy trong máu do thừa axit và sự thiếu oxy do các axit không lành mạnh trong máu gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe trong đó có bệnh ung thư. Bằng cách áp dụng liệu pháp duy trì sự cân bằng axit-kiềm, tất cả các vấn đề trên có thể tránh khỏi.
 
Tình trạng thiếu oxy khiến các tế bào mất dần chức năng và có khả năng chuyển sang ung thư cũng tạo cơ hội cho sự phát triển và lan rộng của vi rút, vi khuẩn, nấm (yeast), nấm mốc (mold), nấm men (yeast kể cả Candida) trong cơ thể. Các vi sinh vật này sống bằng đường glucose lên men, mà trong tình trạng khỏe mạnh glucose được dùng để cung cấp năng lượng. Ngoài ra, chất béo và protein dùng cho sự tái tạo và nhiều chức năng khác của cơ thể, bị các vi sinh vật có hại đánh cắp sử dụng sự sinh sôi nảy nở của chúng. Bằng cách này, các vi sinh vật có khả năng lây lan khắp cơ thể, nhắm mục tiêu vào các cơ quan suy yếu để phá hủy các mô.
 
GIẢI PHÁP : Xác định độ pH
 
Có nhiều loại để đo độ pH trong cơ thể, chúng ta hãy tập trung vào hai loại. Loại thứ nhất là đo độ pH qua máu ở tĩnh mạch, loại này cung cấp số đo chính xác. Loại thứ hai có thể tự đo ở nhà cách dễ dàng bằng cách dùng giấy quỳ (litmus) đo pH. Mặc dù nó không cho con số chính xác như loại thứ nhất, nhưng nó cũng cho biết khá rõ sự cân bằng axit-kiềm của bạn.
 
Thử máu để đo pH: cách này đòi bạn đến gặp bác sĩ. Bác sĩ lấy máu ở tĩnh mạch và gởi đến phòng thí nghiệm để lấy kết qủa.
 
Vì tầm quan trọng của độ pH trong máu cho sức khỏe tổng quát của bạn, xin đề nghị bạn thử pH trong máu khi đi khám sức khỏe thường lệ mỗi năm.Vì nó thường không nằm trong danh sách xét nghiệm nên bạn hãy nhớ yêu cầu bác sĩ điều này.
 
Giấy quỳ đo pH : Bạn có thể ra tiệm thuốc tây hay tiệm thảo dược mua cuộn giấy quỳ (litmus) để tự đo độ pH tại nhà. Giấy sẽ đổi màu khi tiếp xúc với chất axit hay kiềm. Trong hộp giấy quỳ có kèm một bảng màu sẽ giúp bạn đánh gía độ pH của bạn.
 
Bạn có thể dùng giấy qùy đo pH để kiểm tra độ pH của nước bọt và nước tiểu. Khi cơ thể bạn đang ở trong tình trạng gần với sự cân bằng axit – kiềm, độ pH nước bọt hay nước tiểu thông thường sẽ trong khoảng 7,0 – 7,5, điều này cho thấy thận của bạn bài tiết mức bình thường của axit. Nhưng khi trong nước tiểu chứa nhiều axit hơn mức thông thường thì pH nhỏ hơn 7, có nghĩa là cơ thể bạn nhiều axit. Nếu pH lớn hơn 7,5 có nghĩa cơ thể bạn nhiều kiềm.
 
Vì độ pH thay đổi trong ngày do phản ứng đối với loại thực phẩm bạn ăn, thời gian tốt nhất để đo độ pH là sáng sớm ngay sau lúc bạn thức dậy và trước khi ăn sáng. Chỉ đơn giản lấy một miếng giấy quỳ và nhúng vào nước tiểu 2-10 giây, giấy quỳ sẽ đổi màu tùy theo độ pH axit hay kiềm của bạn.
 
Hãy nhớ là pH nước bọt và nước tiểu không cho biết chính xác độ cân bằng axit-kiềm của cơ thể, nhưng nó có thể giúp bạn có nhận thức tốt hơn về cơ thể bạn nhiễm axit hay kiềm như thế nào. Để có nhận định rõ hơn vè tình trạng axit-kiềm, tốt nhất là bạn nên đo pH nước tiểu trong 5 buổi sáng sớm liên tiếp. 
 
Nếu pH trong khoảng 7,0 – 7,5, cơ thể bạn đang ở trong tình trạng khoẻ mạnh của sự cân bằng axit-kiềm.
 
Đây là giải pháp của tôi để duy trì cơ thể khỏe mạnh :
 
• 15p sáng 5h hít thở. 30p chạy thể dục + 15p ngoài trời. 
 
• Kiểm tra nước tiểu buổi sáng và so sánh xem độ pH.
 
• Thanh lọc cơ thể 2 tháng 1 lần với 2 tuần ăn cháo loãng trắng với muối.
 
• Ăn ít thịt, nhiều rau xanh và hoa quả.
 
• Kiểm soát nguồn thực phẩm cho cơ thể – suy nghĩ trong tâm trí.
 
• Dùng những thực phẩm có tính base , luôn tạo cảm giác bình an, yêu thương trong tâm hồn.
 
• Có dấu hiệu sút cân, mệt mỏi không rõ lí do nên đi khám và điều chỉnh dinh dưỡng, nghỉ ngơi .
 
Sống 1 cuộc sống lành mạnh và luôn chú ý sức khỏe là cách đơn giản nhất hạn chế và phát hiện ung thư sớm.

Cách làm tham khảo :
 
1/ Cách thử pH nước bọt:
Phương pháp dùng giấy thử độ axit (giấy quỳ, giấy litmus) sẽ cho bạn biết độ axit hay kiềm trong khoảng từ 5,5 tới 8. Đo độ pH là việc làm đầu tiên lúc thức dậy và trước khi uống nước hay đánh răng.
(Chú ý: nên nhai-súc-dầu và đánh răng vào buổi tối trước khi đi ngủ để giữ vệ sinh răng miệng, buối sáng trước khi thử độ pH nên nạo lưỡi và nhổ 2-3 lần nước bọt trước khi nhổ lấy một chút nước bọt vào vật đựng sạch để thấm ướt giấy quỳ, vì vi khuẩn sản sinh ban đêm gia tăng độ axit nơi miệng.)
 
 Xé 2-3 cm giấy quỳ thử độ pH
 
 Nhúng giấy quỳ vào nước bọt cho thấm vừa ướt 
 
 So sánh màu của giấy với màu trên bảng của hộp
 
 Nếu giấy thử có màu vàng, bạn rất có thể bị ung thư. Đặc biệt nếu độ pH cho biết là 5 hay không thay đổi màu
 
 Nếu có màu xanh lá cây hay xanh dương, cơ thể bạn nhiều chất kiềm và nguy cơ bị ung thư thì còn xa.
 
 Nếu có màu xanh lá cây nhạt, nó có thể chỉ dấu hiệu của viêm khớp (dễ chữa)
 
 Hãy ghi vào hồ sơ độ pH hàng ngày của bạn để theo dõi.
 
2/ Cách thử pH nước tiểu:
 
Thực hiện các bước như trên, ngoại trừ bước thứ ba là nhúng giấy quỳ vào nước tiểu 1-2 giây rồi đợi giấy đổi màu và so sánh với bảng màu để biết độ pH của bạn.
 
 Để có kết quả tốt hơn, bạn lấy nước tiểu của lần đi tiểu thứ hai (trước khi ăn hay uống) để thử.
 
 Bạn cũng có thể đo pH thêm vài lần nữa trong ngày để xem thực phẩm và các hoạt động thể dục, thể thao, cảm xúc,… tác động thế nào đến độ pH của bạn.
 
GHI CHÚ: Nếu bạn có vấn đề về thận, thận suy giảm hay không có khả năng bài tiết axit qua đường tiểu tiện, thì việc thử độ pH nước tiểu không phản ảnh được độ cân bằng axit-kiềm của cơ thể. Ví dụ: trường hợp một bệnh nhân ung thư đang có độ pH cơ thể rất axit, nhưng khi đo độ pH nước tiểu lại rất kiềm, đó là vì thận suy không bài tiết axit qua đường tiểu tiện được.
 
Bảng thực phẩm Axit – Kiềm
 
pH = 3 Soda, Energy drink Thức uống năng lượng
 
Sợ hãi, mệt mỏi
 
pH = 4 Bắp rang Pho-mai Bơ Giấm
 
Stress, tức giận Rượu
 
Bia Giấm Trà đen Dưa chua
 
Chocolate Mận (prune) Hạt nướng (roasted seed) Đường hóa học
 
pH = 5 Nước lọc Nước cất Cà-phê Nước trái cây hộp có đường
 
Đậu phọng Thịt bò Hạt Bột mì Bánh mì trắng
 
Hạt
 
pH = 6 Trứng Cá Trà Ngũ cốc
 
Đậu nấu Spinach nấu Gạo lứt Đậu (Bean) Sữa đậu nành
 
Gan Cá thu Sò ốc Dừa
 
pH = 6- 7 Nước máy Nước suối Nước cất
 
pH = 7,4 Khỏe mạnh Yêu thương Bình an Hạnh phúc
 
pH =8 Táo Bưởi Cà chua Bắp Hạnh nhân
 
Dứa Chuối Dâu Mơ Ớt ngọt
 
Đào Trái olive
 
pH = 9 Trái bơ Trà xanh Nho Dưa hấu Rau salad
 
Cần tây Củ dền đỏ Đậu peas Đậu beans Khoai lang
 
Cà tím dài Trái vả Xoài Quít Đu Đủ
 
Trái lê Kiwi
 
pH = 10 Spinach Broccoli Atisô Cải bắp Súp lơ
 
Cà-rốt Dưa leo Chanh vàng Chanh xanh Măng tây
 
Rong biển Hành Kale Củ cải ngựa Rau xanh đậm
 
( Nguồn thông tin : Bác sĩ Bernardo Majaca )

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo