Ngày hội rửa tay bằng xà phòng tại Vĩnh Phúc

Cập nhật lúc : 19/10/2014 15:06


Dự Ngày hội có anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam; anh Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; ông Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng cục quản lí môi trương – Bộ Y tế; bà Đào Tuyết Mai, Phó Chủ tịch phụ trách Chiến lược Công ty Unilever Việt Nam; đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn; Hội LHTN Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Giám hiệu nhà trường….

Theo BTC cho biết, Rửa tay với xà phòng có ý nghĩa rất lớn trong phòng chống dịch bênh, với chỉ một động tác rửa tay bằng xà phòng có thể giảm 35% ngay cơ lây truyền bệnh tiêu chảy và phòng chống nhiều bệnh khác như nhiễm khuẩn đường hô hấp, sởi, tay – chân – miệng, cúm A…. Nếu bạn rửa tay bằng xà phòng không chỉ bảo vệ sức khỏe cá nhân mà còn là hành động thiết thực phòng tránh dịch bệnh cho cả cộng đồng. Chính vì vậy, từ năm 2008 đến nay, Liên Hiệp Quốc đã ấn định ngày 15.10 hàng năm là Ngày Thế giới rửa tay bằng xà phòng nhằm thúc đẩy nhận thức của toàn xã hội về việc giữ gìn tay sạch để nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh dịch…

Trong khuôn khổ dự án “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh” thì Quỹ Unilever Việt Nam và Nhãn hàng Lifebuoy cam kết hỗ trợ 10 tỷ đồng mỗi năm (từ 2012 – 2016), cho Bộ Y tế trong việc chăm sóc sức khỏe và nâng cao ý thức vệ sinh trong cộng đồng. Đây chính là việc làm cụ thể nhằm thực hiện mục tiêu cải thiện sức khỏe, vệ sinh và nâng cao chất lượng cuộc sống cho hơn 20 triệu người dân Việt Nam.

Ngày hội là dịp để lãnh đạo các cơ quan chức năng và các bạn thanh niên, học sinh, sinh viên cùng nhau thực hiện rửa tay với xà phòng nhằm kêu gọi sự chung sức của toàn xã hội để nâng cao ý thức vệ sinh cá nhân để phòng dịch bệnh.

6.jpg

Bà Đào Tuyết Mai, Phó Chủ tịch phụ trách Chiến lược Công ty Unilever Việt Nam trao biển tượng trưng 20.000 bánh xà phòng cho anh Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Phát biểu tại Ngày hội, anh Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, việc rửa tay với xà phòng đúng cách cho trẻ em và người trực tiếp chăm sóc trẻ, khử trùng đồ chơi, vật dụng của trẻ và vệ sinh các bề mặt như bàn ghế, đồ chơi của trẻ... có hiệu quả rõ rệt trong việc giảm nguy cơ nhiễm vi rút gây bệnh tay chân miệng. Nếu tất cả trẻ em của chúng ta được chăm sóc bằng những bàn tay sạch thông qua thực hiện rửa tay bằng xà phòng đúng cách; những người chăm sóc trẻ chủ động, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tại các hộ gia đình, các trường học thì bệnh tay chân miệng nói riêng và các dịch bệnh lây qua đường tiêu hóa nói chung ở trẻ em sẽ được khống chế đẩy lùi trên phạm vi toàn toàn quốc…

Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam nhấn mạnh, trong thời gian tới, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch bệnh như:  tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hành tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, đặc biệt là rửa tay với xà phòng; tổ chức các đội thanh niên tình nguyện làm vệ sinh môi trường, làm sạch nền nhà, bề mặt bàn ghế, đồ chơi của trẻ em; thường xuyên tổ chức, hướng dẫn rửa tay với xà phòng trong các nhà trẻ, mẫu giáo, nhóm trẻ và trong các hộ gia đình có trẻ dưới 6 tuổi bằng nước xà phòng, hóa chất khử khuẩn thông thường hoặc Chloramin B; thường xuyên kiểm tra việc bảo đảm vệ sinh trong chế biến đồ ăn, nước uống của trẻ; Chỉ đạo  Hội, CLB Thầy thuốc trẻ các tỉnh, thành phố xung kích trong công tác theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, tổ chức triển khai các hoạt động phòng, chống dịch, không để dịch bùng phát, lan rộng, kéo dài…. Phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn triển khai các biện pháp thiết thực để phòng bệnh.

Nhân dịp này, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã khởi động “Hành trình nhân ái”, tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Phúc; Nhãn hàng Lifebuoy cũng trao 20.000 bánh xà phòng cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

12.jpg

Tiết mục văn nghệ của Quán quân Giọng hát Việt nhí Quang Anh.
11.jpg

Đông đảo các bạn ĐVTN và học sinh tham gia Ngày hội.
5-(1).jpg

Lãnh đạo Trung ương Hội, Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ rửa tay hưởng ứng Ngày hội.
3.jpg4.jpg

Điệu nhảy 6 bước rửa tay với xà phòng được đông đảo các bạn trẻ tham gia.
9.jpg8.jpg10.jpg7.jpg

Đông đảo các bạn trẻ tham gia Ngày hội.
2.jpg

Chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh.

Đăng Hải

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo