Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng tại Thanh Hóa

Cập nhật lúc : 22/04/2013 16:24

(CTG) Triển khai công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ năm 2013, từ ngày 5 đến ngày 7/4/2013, tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Viện Mắt Trung ương, Ban vận động thành lập Quỹ Bầu ơi, Hội LHTN Việt Nam, Hội Cựu TNXP tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hành trình nhân ái vì sức khoẻ cộng đồng.

Dự Hành trình có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá Nguyễn Đức Quyền; Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Nguyễn Bá Tĩnh; PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục Trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế; PGS.TS. Cung Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương; bà Trương Tuyết Nhung, Trưởng Ban vận động thành lập Quỹ Bầu ơi; đại diện Bộ Y tế, Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam cùng 40 y, bác sĩ của các bệnh viện Trung ương và Hà Nội...

 1.JPG

Các bác sĩ trẻ khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc cho nhân dân.

Tại địa phương, các y, bác sĩ tham gia cùng với các tình nguyện viên đã tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khoẻ và tặng quà cho hơn 500 đối tượng là cựu TNXP, gia đình chính sách, hộ nghèo; mổ mắt miễn phí cho 200 đối tượng là cựu TNXP của TP. Thanh Hóa, huyện Quảng Xương và huyện Đông Sơn với tổng kinh phí trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Bà Vũ Thị Dũng, Chủ tịch Hội Cựu TNXP xã Quảng Khê thay mặt cho các cựu TNXP bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm, chăm lo đời sống và hy vọng quỹ Bầu ơi do bà Trương Tuyết Nhung làm trưởng Ban vận động sẽ sớm được thành lập và được nhiều cơ quan đơn vị Trung ương, địa phương ủng hộ để góp phần giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Bà Vũ Thị Dũng cũng bày tỏ sự cảm động trước các thầy thuốc trẻ đã tình nguyện về khám bệnh, mổ mắt, phát thuốc và quà miễn phí cho bà con huyện Quảng Xương. Đồng thời cho biết sẽ động viên, nuôi dạy con cháu thế hệ sau tiếp bước các truyền thống cha anh.

 2.jpg

Khám mắt cho cựu TNXP

Buổi khám bệnh được diễn ra trong hai ngày 06 và 07/04/2013 trong sự khẩn trương, hăng say nhiệt huyết của các bác sĩ trẻ tình nguyện và sự phấn khởi của nhân dân địa phương. Ông Nguyễn Trọng Vin, 69 tuổi, đã từng công tác tại binh đoàn 559, đóng quân tại Sầm Nưa (Lào), cho biết rất vui khi được các bác sỹ trẻ tận tình khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà. Ông bày tỏ sự tin tưởng thế hệ trẻ ngày nay biết ghi công, nhớ ơn những người đi trước đã không tiếc cả một thời trai trẻ, hy sinh máu xương để đem lại độc lập cho dân tộc.

Anh Nguyễn Bá Tĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết: "Hành trình nhân ái vì sức khoẻ cộng đồng", năm 2013, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 1.000.000 người dân thuộc diện chính sách, hộ nghèo; tổ chức mổ mắt miễn phí cho 1.000 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách ở các địa phương trong cả nước.

 3.JPG

Bà Trương Tuyết Nhung tặng quà cho Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Xương

Dịp này, bà Trương Tuyết Nhung, Trưởng Ban vận động thành lập Quỹ Bầu ơi tặng trang thiết bị y tế cho Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Xương, trị giá 360 triệu đồng. Bà cũng hy vọng sự hỗ trợ này sẽ giúp ích được cho bệnh viện huyện Quảng Xương tăng được khả năng nhiều hơn, phục vụ được bệnh nhân tốt hơn, giúp cho đời sống bà con nơi đây giảm được khó khăn, đẩy lùi được bệnh tật.

Tiếp theo "Hành trình nhân ái, vì sức khỏe cộng đồng", lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 123 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 - 19/5/2013), Hội Thầy thuốc trẻ sẽ đồng loạt tổ chức "Ngày hội nhân ái, vì sức khỏe cộng đồng" tại tất cả các địa phương trong cả nước vào chủ nhật ngày 19/5/2013, với sự tham gia của hàng ngàn bác sĩ trẻ tham dự và hàng chục ngàn người dân được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí...

Hoàng Long

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo