Bắc Giang: Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng năm 2013

Cập nhật lúc : 28/05/2013 09:52

(CTG) Sáng 25/5/2013, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức "Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng" năm 2013, tại trường Tiểu học An Hà, huyện Lạng Giang.

Tham dự buổi lễ có anh Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Giang; ông Tạ Huy Cần, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Lạng Giang; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh, đại diện các doanh nghiệp, các anh, chị là Trưởng, Phó các Ban, đơn vị trực thuộc Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Giang; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương xã An Hà, giáo viên và phụ huynh cùng 587 học sinh trường Tiểu học An Hà, Lạng Giang. Anh Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Giang phát biểu khai mạc Ngày hội.

Tại điểm khai mạc, Ban tổ chức Ngày hội đã tiến hành tổ chức khám, cấp phát thuốc và tặng quà cho 450 trẻ em tổng giá trị thuốc và quà tặng là gần 25 triệu đồng, phát 600 bánh xà phòng miễn phí và hướng dẫn việc rửa tay bằng xà phòng đúng cách trong trường tiểu học An Hà, tổ chức tập huấn phương pháp sơ cấp cứu, tư vấn dinh dưỡng cho gần 100 giáo viên và phụ huynh của trường tiểu học và tổ chức cắt tóc miễn phí cho các đại biểu, giáo viên và phụ huynh tham gia Ngày hội.

Ngoài các hoạt động tập trung cấp tỉnh, Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang tham mưu với Sở Y tế Bắc Giang chỉ đạo đồng loạt các phòng y tế, trung tâm y tế và các bệnh viện trên toàn tỉnh tham gia tích cực trong việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày hội. Đến thời điểm này 13 CLB Thầy thuốc trẻ các huyện, thành phố và các CLB Thầy thuốc trẻ của các bệnh viện tuyến tỉnh cùng các đơn vị y tế trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức được 15 hoạt động chăm sóc sức khoẻ cộng đồng tại các địa phương, đơn vị như khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc cho trẻ em và người già neo đơn, hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng, hiến máu nhân đạo, chăm sóc sức khoẻ nhân dân và du khách thăm quan tại lễ hội suối Mỡ... , tổng số người được tham gia khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc lên tới 1200 người.

Thông qua Ngày hội, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh mong muốn tăng cường nhận thức về chăm sóc sức khoẻ của nhân dân, của các em thiếu nhi để nâng cao chất lượng phòng ngừa các bệnh dịch cho bản thân bằng những biện pháp đơn giản, hiệu quả. Đây cũng là những hoạt động đầu tiên để hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2013 của Ban chỉ đạo chiến dịch TNTN hè tỉnh Bắc Giang và cũng là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực để chào mừng Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang lần thứ II, dự kiến diễn ra vào tháng 7/2013.

Một số hình ảnh hoạt động:Phạm Phượng
Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Giang
10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo