2 Kỷ lục Việt Nam đã được xác lập trong Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng 2013

Cập nhật lúc : 20/05/2013 10:24


Theo đó, số lượng người dân được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí trong ngày 19/05/2013 là 79.162 người và số lượng thầy thuốc trẻ tham gia khám bệnh tình nguyện là 5.892 y, bác sĩ trẻ. 

1-copy-(3).jpg

Đại diện Hội đồng xác lập Kỷ lục Việt Nam trao Chứng nhận cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Hội LHTN Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí trên quy mô toàn quốc trong cùng 1 ngày và đó đã trở thành 1 Ngày hội lớn đối với thầy thuốc trẻ nói riêng và hội viên, thanh niên cả nước nói chung. Đặc biệt, Ngày hội diễn ra vào đúng ngày kỷ niệm 123 năm ngày sinh nhật Bác (19/05/1890 – 19/05/2013), đây sẽ là thành tích vô cùng thiết thực, ý nghĩa dâng lên Bác Hồ kính yêu.

Bên cạnh đó, Ngày hội còn tiến hành tổ chức hiến máu nhân đạo và đã thu được 21.000 đơn vị máu, tuyên truyền phòng chống ung thư cho 12.186 người dân; mổ mắt miễn phí cho 1.137 người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tập huấn sơ cấp cứu cơ bản cho 5.321 giáo viên mầm non, tiểu học và tặng nhiều phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.
 
Phát biểu kết thúc Ngày hội, anh Nguyễn Bá Tĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam bày tỏ sự xúc động trước những con số cập nhật kết quả do các Hội cơ sở tổng hợp báo về. Đây không chỉ là những bông hoa vô cùng tươi thắm dâng lên Bác Hồ kính yêu trong ngày sinh nhật lần thứ 123 của người mà còn là thể hiện tinh thần xung kính, tuổi trẻ hiến dâng, khát khao cống hiến của thế hệ trẻ, một thế hệ luôn luôn ghi nhớ công ơn của các cha anh, những đi trước đã hy sinh xương máu cho nền độc lập tự do của dân tộc. Anh Nguyễn Bá Tĩnh nhấn mạnh và khẳng định thế hệ trẻ, đặc biệt đoàn viên, hội viên, thanh niên, các y, bác sĩ trẻ sẽ tiếp tục tiếp nối và phát huy những kết quả đã đạt được để góp sức mình vào việc chăm sóc sức khoẻ nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội.

 

Hoàng Long
 

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo