Tổng kết Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi năm 2014

Cập nhật lúc : 26/10/2017 16:19

Dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Cù Thị Hậu; Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải; bà Doãn Ngọc Trâm, mẹ Anh hùng liệt sỹ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các ban, đơn vị của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; cùng hơn 200 người cao tuổi và 500 ĐVTN trên địa bàn Thủ đô...
 
7(921).jpg
 
Anh Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.
 
Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi là hành trình thiện nguyện có ý nghĩa lớn, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn của thanh niên, đặc biệt là lực lượng y bác sỹ, đóng góp trí thức, công sức cho sự nghiệp chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy người cao tuổi; đồng thời khẳng định vai trò của thanh niên, Thầy thuốc trẻ trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tri ân người có công với cách mạng; tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, từ đó khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung và người cao tuổi nói riêng. 
 
Thay mặt Ban Tổ chức Hành trình, anh Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết: Sau hai tháng triển khai, tại 63 tỉnh thành phố trên cả nước, Hành trình Vì sức khỏe Người cao tuổi đã thu hút sự tham gia của 3000 thầy thuốc trẻ, 5000 đoàn viên thanh niên tình nguyện; tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 32. 500 người cao tuổi, 500 người cao tuổi được mổ mắt miễn phí. Hành trình diễn ra với những hoạt động: tặng quà cho người cao tuổi, các cụ hưu trí (mỗi tỉnh từ 500 đến 1000 người dân) gia đình chính sách, các trung tâm bảo trợ xã hội, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn;… khám sàng lọc các bệnh tim mạch, các bệnh chuyên ngành lão khoa cho người cao tuổi; tuyên truyền vận động hiến tạng, hiến giác mạc trong bà con nhân dân và thanh niên, khám sàng lọc phát hiện những người cao tuổi bị bệnh nặng đưa vào danh sách được ghép tạng của chương trình ghép tạng quốc gia; tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và gia đình và tổ chức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm công tác tổ chức các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng trong đội ngũ Thầy thuốc trẻ.
 
1(8731).jpg
 
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trao Bằng khen 
của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể, cá nhân.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi lời chúc sức khỏe tới người cao tuổi trong cả nước, đồng thời bày tỏ niềm vinh dự khi được Hội Thầy thuốc trẻ đề nghị làm Chủ tịch danh dự Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Bộ Y tế đánh giá rất cao về những cống hiến của Hội Thầy thuốc trẻ trong việc chăm sóc sức khỏe cho động. Bộ Trưởng Bộ Y tế cho rằng, các Thầy thuốc trẻ đã chọn đúng chủ đề được Đảng Nhà nước quan tâm đối với chăm sóc sức khỏe cho nhân nói chung và đặc biệt sức khỏe người cao tuổi nói riêng. Bộ Y tế đã đang xây dựng thành lập những mạng lưới bệnh viện lão khoa của Trung ương và khoa lão khoa trong các bệnh viện và dành những ưu tiên đối với người cao tuổi trong hệ thống khám bệnh theo chế độ bảo hiểm y tế cũng như là những ưu tiên trong chính sách khám và phát hiện. Tuy nhiên, do khó khăn trong chính sách và khó khăn thì việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cũng chưa được quan tâm một cách thiết thực hiệu quả.
 
8(741)-(1).jpg
 
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi lễ.
 
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể người cao tuổi Việt Nam; chúc mừng và biểu dương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất đã tổ chức thành công Hành trình đầy ý nghĩa với các công trình, phần việc thanh niên về chăm sóc sức khỏe dành riêng cho người cao tuổi với quy mô toàn quốc.
 
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá đối với công tác chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy người cao tuổi, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã có nhiều hoạt động thường xuyên với nhiều hình thức phong phú. Đặc biệt, Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng diễn ra đồng loạt trong cả nước vào một ngày Chủ nhật nhân dịp chào mừng kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ kính yêu hằng năm đã khám và chữa bệnh cho hàng triệu người dân nghèo trên cả nước, trong đó có người cao tuổi, cựu thanh niên xung phong.
 
Đồng thời khẳng định việc chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy người cao tuổi là trách nhiệm của toàn xã hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, sáng tạo hơn nữa để chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy người cao tuổi, thể hiện đạo lý đền ơn, đáp nghĩa, “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm, trách nhiệm của lớp trẻ đối với các thế hệ người cao tuổi.
 
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam, Bộ Y tế, Hội Người cao tuổi Việt Nam, các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ chế, chính sách, nguồn lực để tuổi trẻ, thầy thuốc trẻ hoạt động; kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức tài chính, các nhà hảo tâm đồng hành cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giúp cho người cao tuổi, người nghèo được khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí.
 
2(4856).jpg
 
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Chủ tịch danh dự Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam 
trao Bằng khen của Bộ Y tế cho các tập thể, cá nhân.
 
5(1455).jpg
 
Thường trực Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao biểu trưng của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam 
tặng Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch danh dự Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến.
 
3(2784).jpg
 
Anh Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn trao Bằng khen
của BCH Trung ương Đoàn cho các tập thể, cá nhân.
 
4(1934)-(1).jpg
 
Bà Cù Thị Hậu, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam trao Bằng khen
của Hội Người cao tuổi Việt Nam cho các tập thê, cá nhân.
 
6(1154)-(1).jpg
 
Kỷ lục Việt Nam cũng xác nhận đây là hành trình khám bệnh và cấp thuốc
cho người cao tuổi lớn nhất tại Việt Nam.
 
Với những nỗ lực và thành công đã đạt được, “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” và nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự được nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam. Tổ chức kỷ lục Việt Nam cũng xác nhận đây là hành trình khám bệnh và cấp thuốc cho người cao tuổi lớn nhất tại Việt Nam.
 
Đăng Hải

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo