Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020

Cập nhật lúc : 07/01/2016 15:01

Chiều nay 06/01/2016, tại Hà Nội, đã diễn ra phiên khai mạc Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020. Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
 
Dự Đại hội còn có anh Nguyễn Ngọc Lương, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Trần Văn Thuấn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng 338 đại biểu tiêu biểu xuất sắc đại diện cho hơn 80 nghìn hội viên Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trên cả nước...
 
IMG_2137.jpg
 
Anh Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát biểu khai mạc Đại hội.
 
Phát biểu khai mạc Đại hội, anh Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội chào đón những đại biểu cán bộ Hội và các thầy thuốc trẻ ưu tú đại diện cho hàng vạn cán bộ Hội và thầy thuốc trẻ cả nước tụ hội về đây dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần III. Đồng thời cho biết, Đại hội có nhiệm vụ báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội; hiệp thương bầu Đoàn Chủ tịch, cử Đoàn Thư ký, bầu Ban thẩm tra tư cách đại biểu, thông qua Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu; bàn về kết quả công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ khóa II (nhiệm kỳ 2012 - 2015) và Phương hướng hoạt động Hội khóa III (nhiệm kỳ 2015 - 2020); thông qua Điều lệ Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sửa đổi; hiệp thương bầu Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khóa III; khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc và những đóng góp quan trọng trong công tác xây dựng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trong nhiệm kỳ 2012 - 2015. 
 
Nhiệm kỳ qua, các cấp bộ Hội, cán bộ, hội viên Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tập trung triển khai 3 cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức”; “Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học”; Thầy thuốc trẻ vì sức khoẻ cộng đồng” và đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Hội các cấp. Trong đó, nổi bật là các hoạt động như “Hành trình nhân ái, vì sức khỏe cộng đồng”, “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”; chương trình “Tiếp sức người bệnh”… Qua đó, đã có hơn 3 triệu người dân được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; gần 45 nghìn giáo viên các trường mầm non, tiểu học được tập huấn sơ cấp cứu cơ bản; mổ mắt miễn phí cho trên 3 nghìn 200 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; tiếp nhận hơn 1 triệu đơn vị máu; hàng trăm ngàn người bệnh và người nhà người bệnh đã được giúp đỡ ở 30 bệnh viện tại 05 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh trong chương trình Tiếp sức người bệnh...
 
IMG_2181(1).jpg
 
Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam 
phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
 
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam bày tỏ sự vui mừng trước những bước phát triển mới về tổ chức và hoạt động của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận các kết quả tích cực mà Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đạt được trong nhiệm kỳ qua. "Hội đã vượt lên mọi khó khăn thử thách trong điều kiện kinh tế đất nước khó khăn, điều kiện vật chất hạn hẹp; đã năng động, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ. Sự nỗ lực phấn đấu và đóng góp trí tuệ, công sức của các Thầy thuốc trẻ và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã góp phần quan trọng vào công cuộc vì an sinh xã hội của đất nước, vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân", anh Nguyễn Phi Long khẳng định.
 
Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, anh Nguyễn Phi Long hoan nghênh, đồng tình và ủng hộ Đại hội phát động phong trào: “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng ” và thông qua 03 chương trình với các mục tiêu, giải pháp cụ thể. Đồng thời đề nghị, đội ngũ Thầy thuốc trẻ phải có tâm trong sáng, luôn bồi dưỡng, rèn luyện cho mình ý thức phấn đấu và không ngừng vươn lên, không quản ngại khó khăn, gian khổ; trách nhiệm với xã hội và cộng đồng; chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn, rèn luyện y đức. Phải tạo dựng cho chính mình văn hoá trong ứng xử với bệnh nhân, đồng nghiệp, tự mỗi thầy thuốc trẻ phải luôn ý thức xây dựng môi trường làm việc văn minh, môi trường khám bệnh thân thiện, thuận lợi cho nhân dân.
 
Trong điều kiện thách thức như hiện nay, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phải luôn nêu cao tinh thần hành động, phát huy những kết quả của nhiệm kỳ trước, đề ra giải pháp hỗ trợ các hội viên trọng việc nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn. Hội phải tiếp tục xây dựng phong trào để kết nối các thầy thuốc trẻ, tạo cầu nối giữa thầy thuốc trẻ với các chuyên gia đầu ngành y, tạo môi trường để huy động trí tuệ, tinh thần tình nguyện của thầy thuốc trẻ để giúp đỡ cộng đồng, đồng thời cần kịp thời phát hiện, ghi nhận và động viên những gương thầy thuốc trẻ tiêu biểu trong mọi lĩnh vực của đời sống.
 
Bên cạnh đó, Hội Thầy thuốc trẻ phải thường xuyên quan tâm, chăm lo đến hội viên, là tổ chức đại diện cho các thầy thuốc trẻ, luôn sẵn sàng lên tiếng, đóng góp với Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Y tế ban hành những chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho thầy thuốc trẻ làm việc, cống hiến. Hội cũng cần thường xuyên rà soát tổ chức, nghiên cứu thực hiện các giải pháp mở rộng tổ chức Hội, nâng cao số lượng hội viên, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp các thầy thuốc trẻ.
 
Trước mắt, Hội Thầy thuốc trẻ cần tập trung thực hiện tốt chương trình “Tiếp sức người bệnh” trên toàn quốc, tập trung xây dựng các phòng khám chữa bệnh nhân đạo và trợ giúp y tế, tiếp tục là thường trực cho công tác hiến máu tình nguyện, công tác người cao tuổi của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam.
 
Anh Nguyễn Phi Long tin tưởng các thầy thuốc trẻ, bằng tài năng và sức sáng tạo của mình không ngừng xây dựng và phát triển tổ chức hội, thực hiện các phong trào vì an sinh xã hội, các hoạt động kết nối các y, bác sỹ trẻ trong cả nước, góp phần xây dựng hình ảnh người bác sỹ giỏi chuyên môn, sáng ý đức, nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, tích cực tham gia có hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam.
 
IMG_2143.jpg
 
Quang cảnh Đại hội.
 
IMG_2129(1).jpg
 
Các đại biểu hiệp thương chọn cử Ban Chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam 
lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
 
Tại phiên khai mạc, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử Ban Chấp hành Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ I gồm 115 anh, chị. Buổi tối cùng ngày, Ban Chấp hành Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 họp Hội nghị lần thứ I bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và Ban Thường vụ Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khóa III.
 
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III là Đại hội đoàn kết, sáng tạo và phát triển. Những quyết định của Đại hội thể hiện ý chí và nguyện vọng của Thầy thuốc trẻ Việt Nam được đem tài năng và sức trẻ góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 -2020 diễn ra trong 2 ngày 06 và 07/01. Sáng mai (07/01), sẽ diễn ra phiên trọng thể của Đại hội.
 
IMG_2236.jpg

Tặng Bằng khen của Bộ Y tế cho các tập thể, cá nhân.
 
IMG_2254.jpg
 
Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam 
tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho các tập thể, cá nhân.
 
IMG_2285.jpg
 
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN 
Việt Nam và anh Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng 
Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho các tập thể, cá nhân.
 
IMG_2299.jpg
 
Anh Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng hoa
và trao giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ .
 
Nhân dịp này, Bộ Y tế, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.
 
Hoàng Long - Đăng Hải (CTG)

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo