DIỄN VĂN KHAI MẠC PHIÊN THỨ II

Cập nhật lúc : 04/01/2016 16:52

- Kính thưa Mẹ Doãn Ngọc Trâm, Mẹ Anh hùng, liệt sĩ, Bác sĩ Đặng Thùy Trâm
 
- Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ
 
- Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Danh dự Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam
 
- Anh Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
 
- Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương
 
- Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.
 
Kính thưa quý vị đại biểu khách quý, 
 
Kính thưa Đoàn Chủ tịch và toàn thể Đại hội!
 
Hôm nay, chúng ta hội tụ về đây tại thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến để cùng tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III - một sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của thanh niên và lực lượng Thầy thuốc trẻ Việt Nam - nơi những quyết định quan trọng về công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ của 5 năm tới được thực hiện. 
 
Thay mặt toàn thể đại biểu Đại hội và lực lượng Thầy thuốc trẻ cả nước, tôi nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và Hà Nội đã luôn dành cho tuổi trẻ ngành Y tế những tình cảm sâu sắc, sự chăm lo ân cần và hôm nay đã đến dự Đại hội để tiếp tục động viên, khích lệ và cổ vũ Thầy thuốc trẻ trên con đường lập thân, lập nghiệp, phát huy tiềm năng, tri thức, công sức cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
 
Kính thưa các đồng chí đại biểu,
 
Kính thưa Đại hội,
 
Nhìn lại chặng đường 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ II, chúng ta có thể khẳng định rằng công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ nhiệm kỳ qua đã có những chuyển biến tích cực, rõ nét trên nhiều mặt, nhưng những tồn tại, hạn chế vẫn còn không ít.
Chúng ta vui mừng và tự hào khi 3 cuộc vận động lớn của nhiệm kỳ là “Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện nâng cao y đức”, “Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học”, “Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe cộng đồng” đã đi vào cuộc sống; đã phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của Thầy thuốc trẻ trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội; đáp ứng các nhu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Thầy thuốc trẻ, giúp Hội thêm gần gũi, thật sự là người bạn thân thiết của các y, bác sĩ, dược sĩ trẻ trên bước đường lập thân, lập nghiệp. 
 
Chúng ta vui mừng và tự hào khi các phong trào, các hoạt động: “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, “Hành trình vì sức khỏe Người cao tuổi”, chương trình “Tiếp sức người bệnh”, hội nghị khoa học sáng tạo Thầy thuốc trẻ toàn quốc… do Hội phát động và tổ chức thực hiện đã thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo y, bác sĩ, dược sĩ trẻ các bệnh viện, các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương; sự đồng hành của các nhà tài trợ, sự cổ vũ mạnh mẽ của các tầng lớp nhân dân và thực sự đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân đặc biệt là đồng bào nghèo, thể hiện chiều sâu y đức.
 
Chúng ta vui mừng và tự hào khi tổ chức Hội ngày càng được phát triển, công tác đoàn kết, tập hợp Thầy thuốc trẻ ngày càng được mở rộng, đã phát hiện, biểu dương và nhân rộng hàng nghìn tấm gương Thầy thuốc trẻ tiêu biểu trong các lĩnh vực học tập, rèn luyện nâng cao Y đức, nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng; từng bước làm chuyển biến nhận thức chính trị, củng cố niềm tin y đức, góp phần xây dựng, hình thành một lớp Thầy thuốc trẻ mới giàu lòng yêu nước, có tri thức, sức khỏe, ý thức trách nhiệm, có ý chí vươn lên trong cuộc sống.
 
Tất cả những kết quả đáng khích lệ này có được là nhờ sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của các cấp bộ Hội dưới sự lãnh đạo sát sao, kịp thời của Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên, Bộ Y tế, các cấp ủy Đảng cùng sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội. Mỗi thành tích đã đạt được hôm nay, dù nhỏ nhất, đều thấm đẫm tâm huyết và công sức của mỗi cán bộ, hội viên Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam chúng ta.
 
Tuy nhiên, nghĩ về những hạn chế, yếu kém tồn tại, chúng ta không khỏi trăn trở, suy tư. Phải làm sao đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng của Hội hơn nữa để Hội thật sự là môi trường cho Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Phải làm sao để các phong trào hành động của Hội thiết thực, hiệu quả và lan tỏa hơn nữa, đi vào chiều sâu hơn nữa, đóng góp được nhiều hơn nữa vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Những trăn trở, suy tư đó đã theo chúng ta trên mỗi bước đường công tác, trong mỗi hoạt động suốt nhiệm kỳ qua và sẽ được chúng ta chia sẻ, thảo luận, quyết tâm tìm giải pháp khắc phục tại Đại hội lần này.
 
Kính thưa các đồng chí đại biểu,
 
Kính thưa Đại hội,
 
Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III, từ nhiều tháng nay, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ Y tế; sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Sở Y tế, các bệnh viện, cơ sở y tế các địa phương, đơn vị, các cấp bộ Hội, cán bộ, hội viên cả nước đã sôi nổi đóng góp ý kiến xây dựng các Văn kiện Đại hội; tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, nhiều hoạt động xã hội thiết thực, nhiều công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu về chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Chính các hoạt động phong phú, đa dạng từ cơ sở đã làm cho Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III thực sự trở thành diễn đàn rộng rãi, là ngày hội của thanh niên và các Thầy thuốc trẻ cả nước và dành được sự quan tâm của ngành Y tế và toàn xã hội. Đại hội chúng ta ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III của các cấp bộ Hội và cán bộ, hội viên Thầy thuốc trẻ cả nước.
 
Kính thưa các đồng chí đại biểu,
 
Kính thưa đại hội,
 
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III khai mạc trong bối cảnh đất nước, ngành Y tế còn nhiều khó khăn, thách thức lớn, đòi hỏi toàn hệ thống chính trị, ngành Y tế phải quyết tâm rất cao, có các giải pháp quyết liệt, đồng bộ nhằm thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Tuổi trẻ Việt Nam đang ra sức thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VII. 
 
Tình hình mới, thời cơ mới, thách thức mới đang đặt ra cho Hội những yêu cầu mới, nhiệm vụ mới. Vì vậy, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III có nhiệm vụ đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được cũng như những yếu kém, khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ II, từ đó xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ nhiệm kỳ 2015 - 2020; bổ sung sửa đổi Điều lệ Hội; hiệp thương xây dựng Ban Chấp hành Trung ương Hội khoá III thực sự là một tập thể có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đủ trình độ, năng lực, có nhiệt huyết, uy tín trong Thầy thuốc trẻ, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của Thầy thuốc trẻ, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và chương trình công tác Hội, phong trào Thầy thuốc trẻ trong nhiệm kỳ tới.
 
Với niềm tin sâu sắc đó, với tinh thần Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020
 
Kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý đại biểu khách quý sức khỏe, hạnh phúc!
 
Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo