Chủ tịch Quốc hội gặp mặt 30 gương thầy thuốc trẻ bám bản tiêu biểu xuất sắc

Cập nhật lúc : 06/01/2016 20:55

Chiều nay 06/01/2016, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nước CHXH Việt Nam đã có buổi gặp mặt các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020 và 30 gương thầy thuốc trẻ bám bản được tuyên dương tại Đại hội.
 
Dự buổi gặp mặt có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Đào Trọng Thi; anh Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; anh Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Nguyễn Ngọc Lương, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Trần Văn Thuấn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; các anh, chị trong Ban Thường vụ Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và 30 gương thầy thuốc trẻ bám bản tiêu biểu xuất sắc năm 2015...
 
IMG_2056.jpg
 
Anh Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam báo cáo với 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng về các hoạt động của Hội Thầy thuốc trẻ trong nhiệm kỳ qua.

Báo cáo Chủ tịch Quốc hội, anh Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, sau 7 năm thành lập, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam hiện đã có mặt tại 63/63 tỉnh, thành phố với hơn 80.000 hội viên và không ngừng lớn mạnh, thu hút đông đảo đội ngũ y, bác sĩ trẻ tham gia. Thời gian qua, đội ngũ Thầy thuốc trẻ lớn vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện với các hoạt động như tổ chức "Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng", "Hành trình vì người cao tuổi", chương trình "Tiếp sức người bệnh", được các cấp, các ngành và xã hội đánh giá cao...Thay mặt Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, anh Trần Văn Thuấn bày tỏ lòng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện để Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thuận lợi hoạt động, phát huy các phong trào tình nguyện rộng khắp trên cả nước, nâng cao sức khỏe người dân, đồng thời đề xuất với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp tục quan tâm đến ngành Y tế nói chung và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam nói riêng, đặc biệt sự kết nối giữa Bảo hiểm xã hội với công tác tình nguyện thông qua việc hỗ trợ bảo hiểm y tế cho đồng bào ở vùng sâu vùng xa...
 
Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng các thầy thuốc trẻ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng và biểu dương những nỗ lực, cống hiến của Ngành y tế, của đội ngũ Thầy thuốc Việt Nam và khẳng định tầm quan trọng của nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong đó nghề Y là một nghề rất đặc biệt và cao quí trong xã hội. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đất nước càng phát triển, cuộc sống ngày càng được nâng cao về chất lượng thì y đức càng được đề cao. Y đức là giá trị cốt lõi của người làm công tác y tế. Đây là nghề liên quan trực tiếp đến sinh mệnh con người, nên người thầy thuốc không chỉ phải giỏi về chuyên môn mà còn phải có tâm, có đức.
 
_MXT9946.jpg
 
Anh Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng hoa Chủ tịch Quốc hội 
Nguyễn Sinh Hùng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam.

Trong thời kỳ hội nhập, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, ngành y không chỉ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân mà còn có đóng góp ngày càng tích cực vào sự phát triển của y học thế giới, góp phần ngày càng quan trọng chung tay giải quyết những vấn đề toàn cầu về sức khỏe con người. Trong những thành công chung đó có sự đóng góp quan trọng của lực lượng Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.
 
Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn đặt niềm tin yêu và kỳ vọng vào thế hệ trẻ; mong các thầy thuốc trẻ tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh, cống hiến nhiều nhất cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời đánh giá cao phong trào “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”. Để làm được điều đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, các cấp bộ Hội cần có nhiều giải pháp để giáo dục, định hướng cho Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng góp phần xây dựng một lớp Thầy thuốc trẻ mới có tâm, có trí, có tài, có tính tự trọng và tự chủ..., xây dựng cho được một nền y tế Việt Nam khoa học, dân tộc, đại chúng. Lãnh đạo Bộ Y tế, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, các cấp ủy Đảng, chính quyền cần tạo sự quan tâm đặc biệt đối với công tác xây dựng Hội Thầy thuốc trẻ ở các địa phương, đơn vị; tạo cơ chế, chính sách để Hội hoạt động hiệu quả, bền vững.
 
Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III được tổ chức, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hy vọng mỗi lần Đại hội tổ chức sẽ tạo ra được những điểm nhấn, mới, khác biệt và vượt trội hơn để tiếp tục tuyên truyền, tạo tiền đề tốt đẹp cho các thế hệ sau, phát triển ngày một mạnh mẽ hơn nữa.
 
IMG_2102.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.

Đại hội diễn ra đúng ngày diễn ra trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hy vọng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ cùng với Quốc hội Việt Nam dốc hết sức mình vì dân, vì nước, nâng cao sức khỏe người dân, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, từng bước khẳng định là lực lượng năng động, sáng tạo, luôn có tinh thần học tập, rèn luyện, nâng cao y đức và trình độ chuyên môn, có ý chí và khát vọng vươn lên.
 
Thay mặt Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trân thành cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch Quốc hội và cam kết sẽ cùng lực lượng ĐVTN và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiếp tục hành trình trên con đường tình nguyện, cống hiến nhiều nhất cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn mới.
 
Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ đã diễn ra phiên khai mạc với 338 đại biểu trên toàn quốc.
 
Hoàng Long - Đăng Hải (CTG)

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo