Vĩnh Phúc: Ra mắt Trung tâm hỗ trợ Thanh niên công nhân

Cập nhật lúc : 18/07/2012 15:11

1-(1).jpg
    
Các đại biểu cắt băng khánh thành, ra mắt Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân
 
Khu công nghiệp Khai Quang nằm trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) với diện tích 179 ha, hiện có 40 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, trong đó có 37 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã đi vào sản xuất. Mỗi ngày có trên 20 nghìn công nhân, lao động đến làm việc trong các doanh nghiệp. Theo dự tính, nếu các doanh nghiệp hoạt động đúng công suất thiết kế và lấp đầy Khu công nghiệp có khoảng 45 nghìn công nhân làm việc.
 
2.jpg 

Thanh niên tình nguyện hướng dẫn tin học cho thanh niên công nhân tại Trung tâm.

Trung tâm hỗ trợ Thanh niên công nhân được thành lập với mục đích nhằm hỗ trợ, giúp đỡ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho thanh niên công nhân thông qua việc tổ chức các hoạt động tập thể mang tính cộng đồng cao. Trung tâm ra đời hoạt động với 5 nội dung chính: Hỗ trợ các điều kiện vật chất cho công nhân nghèo thông qua việc tặng quà cho TNCN có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán; liên hệ các địa chỉ về nhà trọ, giới thiệu nhà trọ giá rẻ, phù hợp cho thanh niên công nhân, địa chỉ mua vé tàu, xe giảm giá; phối hợp với các siêu thị lớn trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên tổ chức “Ngày bán hàng giảm giá cho TNCN” nhân dịp các ngày lễ, tết của dân tộc; tổ chức bán hàng lưu động tại các Khu công nghiệp Khai Quang với tên gọi “Tuần lễ TNCN”; hàng năm tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho thanh niên công nhân...
 
3.jpg
    
Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Vĩnh Phúc khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho thanh niên công nhân
 
Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức các hoạt động sự kiện  như: Văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động vui chơi giải trí nhằm nâng cao đời sống tinh thần và sức khoẻ cho thanh niên công nhân; tổ chức các hội thi tay nghề trong TNCN; phát động phong trào sáng tạo trẻ, tuyên dương các gương TNCN có tay nghề, có sáng kiến cải tiến kỹ thuật; tổ chức đám cưới văn minh, tiết kiệm theo nếp sống mới cho thanh niên công nhân nếu có nhu cầu; tổ chức tư vấn, hỗ trợ pháp lý, hỗ trợ tư vấn tâm lý, sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hóa gia đình; cách nuôi con khỏe, dạy con ngoan và các hoạt động bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho thanh niên công nhân và lao động trẻ; tổ chức tư vấn, hỗ trợ việc làm cho thanh niên công nhân... Đặc biệt, thành lập “Quỹ hỗ trợ thanh niên công nhân”, kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí xây dựng quỹ để hỗ trợ cho những thanh niên công nhân gặp rủi ro trong lao động, sản xuất.
 
4.jpg
 
 Nhân viên Siêu thị Co.opMart Vĩnh Phúc làm thẻ mua hàng giảm giá cho thanh niên công nhân.
 
Ngay sau lễ ra mắt, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp 500 suất thuốc miễn phí (mỗi suất trị giá 100 nghìn đồng); phối hợp Siêu thị Co.opMart Vĩnh Phúc làm hàng trăm thẻ mua hàng giảm giá cho thanh niên công nhân.
 
Hiện nay, Vĩnh Phúc có 3 cụm khu công nghiệp chính đó là KCN Khai Quang- Vĩnh Yên, Bá Hiến- Bình Xuyên và Quang Minh - Phúc Yên. Toàn tỉnh có gần 4.900 doanh nghiệp, thu hút hơn 10 vạn công nhân đang làm việc trong các doanh nghiệp, trong đó khoảng 85% lực lượng lao động ở độ tuổi thanh niên.
 
Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XV, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.
 Nguyễn Văn Thuần
Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc
 


10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo