Vì cuộc sống không nỗi đau

Cập nhật lúc : 24/05/2012 16:20


Tham gia khám chữa bệnh cho bà con nhân dân có 40 y, bác sĩ trẻ đang công tác tại các bệnh viện như: Y học Cổ truyền Trung ương, 19-8 Bộ Công An, Bạch Mai, Thanh Nhàn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Nguyên và đông đảo các bạn tình nguyện viên của Công ty GSK…

1.jpg

Các Tình nguyện viên hướng dẫn người dân đến nơi khám bệnh

Tại địa phương, các y, bác sĩ trẻ đã tiến hành khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.300 người dân với tổng kinh phí thuốc trị giá gần 91 triệu đồng.

2.jpg
3.jpg
4.jpg

Các y, bác sĩ tiến hành khám, chữa bệnh và tư vấn sức khỏe cho người dân

Bác sĩ Nguyễn Tuấn Anh. khoa chấn thương bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên cho biết trong quá trình khám thì gặp nhiều mặt bệnh, người dân chủ yếu bị đau viêm đa khớp, đau đầu, viêm xoang… nhận thức về chăm sóc sức khỏe bản thân không cao. Tham gia Chương trình này là dịp để các y, bác sĩ gần với người dân hơn, tích lũy được kinh nghiệm sống, nâng cao tay nghề, đặc biệt là các y bác sĩ trẻ.

5.jpg

Chỉ dẫn người dân cách dùng thuốc

Ông Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Bình Nguyễn Như Quyết, thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương cảm ơn tổ chức Chương trình vì sức khỏe cộng đồng “Cuộc sống không nỗi đau”, khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân, giúp người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Dự kiến, Chương trình sẽ tiến hành tại 11 tỉnh, thành phố; khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 13 ngàn lượt bệnh nhân với kinh phí khoảng 1 tỷ đồng.

Chương trình thực hiện cam kết của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đồng hành với các hoạt động Mạng An sinh xã hội – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong năm 2012.


Lâm Hải

 

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo