Trà Vinh: Tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà tại huyện Châu Thành

Cập nhật lúc : 05/05/2016 10:37

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh về việc tổ chức triển khai thực hiện mô hình “Bữa cơm yêu thương”. Ủy ban hội LHTN huyện Châu Thành phối hợp với Ủy ban Hội LHTN xã Đa Lộc vận động Đoàn từ thiện Quận Gò Vấp Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già có hoàn cảnh neo đơn cần được giúp đỡ trên địa bàn huyện.

 
chauthanh.jpg

Tại đây, đoàn đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí được 450 suất và tặng 300 phần quà gồm: Gạo, mì tôm, dầu ăn, nước tương, đường,…cho người già neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đa Lộc. Tổng kinh phí 135 triệu đồng (Nguồn kinh phí do Hội từ thiện Quận Gò Vấp Thành Phố Hồ Chí Minh hỗ trợ).
 
Qua hoạt động nhằm phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ trong thực hiện công tác an sinh xã hội với mong muốn mang lại sức khỏe, niềm vui và những bữa cơm ngon, đầy đủ dưỡng chất cho những cụ già neo đơn, không người chăm sóc, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Mô hình không chỉ mang ý nghĩa vật chất, thông qua hoạt động trên còn thể hiện sự đầm ấm tình người, các cụ già sẽ cảm thấy được ấm lòng hơn khi nhận được sự quan tâm thăm hỏi của các bạn đoàn, hội viên thanh niên, các nhà hảo tâm, những người trực tiếp mang hơi ấm, tình thương, tinh thần tình nguyện của mình thông qua việc chia sẻ và quam tâm chăm lo cho các cụ.
 
chauthanh2.jpg

 
Được biết, đây là mô hình được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát động rộng rãi đến các Ủy Ban Hội các huyện, thị, thành phố; Ủy Ban Hội các trường THPT trong tỉnh và các chi hội sinh viên trực thuộc Hội sinh viên trường Đại Học Trà Vinh.

THANH PHONG
 

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo