Thầy thuốc trẻ Ninh Bình với Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng

Cập nhật lúc : 22/08/2012 09:50

(HTT) Hưởng ứng Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát động, trong thời gian qua, CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Ninh Bình đã tổ chức nhiều đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo…ở các địa phương có điều kiện kinh tế kém phát triển trên địa bàn tỉnh.

Ngày 30/5/2012, CLB Thầy thuốc trẻ Ninh Bình đã tổ chức khám bệnh cho 230 đối tượng chính sách, hộ nghèo tại xã Yên Bình (thị xã Tam Điệp); từ ngày 25 đến ngày 26/7/2012,  khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 665 đối tượng tại xã Văn Phú và xã Thạch Bình (huyện Nho Quan).
Các y, bác sĩ trẻ khám bệnh cho người dân

Ngoài khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Ninh Bình còn tặng quà và điều trị một số bệnh thông thường, hướng dẫn chuyển tuyến điều trị tại các cơ sở y tế phù hợp theo tình trạng sức khỏe, bệnh tật của người bệnh.

Trong quá trình triển khai thực hiện, CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Ninh Bình đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, động viên của lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cùng các đơn vị tài trợ và các đơn vị có liên quan.Đông đảo bàn con nhân dân đến đăng ký khám bệnh

Dịp này, lãnh đạo Sở Y tế và CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Ninh Bình đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 10 suất quà cho 10 đối tượng là thương bệnh binh nặng, thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Văn Phú, Thạch Bàn của huyện Nho Quan, tặng 3 suất quà cho Trạm Y tế xã Thạch Bình. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng.

 Hoàng Long

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo