TUỔI TRẺ TỈNH HÒA BÌNH VỚI CHIẾN DỊCH “TIẾP SỨC NGƯỜI BỆNH” NĂM 2018

Cập nhật lúc : 03/04/2018 09:03

Sáng 02/4/2018, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hòa Bình tổ chức chương trình Ra quân chiến dịch “Tiếp sức người bệnh” năm 2018. Tham dự chương trình có đồng chí Lê Xuân Hoàng - Phó Giám đốc sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh; đồng chí Bùi Quốc Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hòa Bình; các đồng chí lãnh đạo sở Y tế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, BTV Thành đoàn, Huyện đoàn Kỳ Sơn; lãnh đạo khoa phòng Bệnh viện tỉnh Hòa Bình ...
anh-4-(1).jpg
Đội Thanh niên tình nguyện "Tiếp sức người bệnh" năm 2018

Chương trình với mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc giúp đỡ người bệnh và người nhà người bệnh đến khám và điều trị, góp phần làm giảm tình trạng quá tải trong việc đón tiếp, hướng dẫn người bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hòa Bình, Đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức người bệnh” đã thành lập với 30 tình nguyện viên đến từ các đơn vị của Thành đoàn và Huyện đoàn Kỳ Sơn.
 
Sau một tuần thành lập, Đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức người bệnh” được tập huấn những kỹ năng cơ bản về đón tiếp và hướng dẫn người bệnh vào khám bệnh, cũng như tìm hiểu những mong muốn, khó khăn của người bệnh, người nhà và của thầy thuốc... Sáng ngày 02/4/2018, sau Lễ Ra quân, các tình nguyện viên của Đội đã bắt tay vào thực hiện triển khai chiến dịch. Với hai nhóm hoạt động vào tất cả các buổi sáng hành chính trong tuần, các tình nguyện viên được cử chốt tại các vị trí người bệnh đang cần được hỗ trợ nhiều nhất: cửa đón tiếp chính, cửa đón tiếp và hướng dẫn người bệnh, cửa bên, các cửa xếp hàng vào máy, hoàn thiện thông tin, điểm giao các tầng của Khoa Khám bệnh; khu vực đón tiếp cận lâm sàng của Bệnh viện đa khoa tỉnh.
 
anh-ra-mat-Đoi-(1).jpg
Đồng chí Bùi Quốc Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hòa Bình trao Quyết định thành lập Đội Thanh niên tình nguyện “Tiếp sức người bệnh” năm 2018
 
Chiến dịch “Tiếp sức người bệnh” năm 2018, là năm đầu tiên được triển khai tại tỉnh Hòa Bình, chiến dịch sẽ được kéo dài liên tục trong hai tháng. Chiến dịch là môi trường để đoàn viên, hội viên, thanh niên rèn luyện, nâng cao kỹ năng thực hành xã hội, trau dồi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm; góp phần thực hiện tốt các quy tắc ứng xử của thanh niên và cán bộ ngành y tế, nâng cao y đức trong phục vụ bệnh nhân. Thông qua chiến dịch, xây dựng hình ảnh đẹp về tuổi trẻ tỉnh Hòa Bình nói riêng trong thời đại mới, luôn đồng hành và sẻ chia khó khăn với cộng đồng.
 
Đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức người bệnh” năm 2018 sẽ cố gắng phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, hoạt động hiệu quả để chia sẻ vất vả, căng thẳng của cán bộ y tế và hỗ trợ khó khăn người bệnh khi vào viện khám và điều trị.
 
Một số hình ảnh của Đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức người bệnh” năm 2018 tại Bệnh viện tỉnh Hòa Bình: 
 
anh-1.jpg

anh-2.jpg

anh-3.jpg

anh-5.jpg

anh-ra-quan-hoat-đong.jpg

Ngọc Ánh – Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hòa Bình

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo