Sơn La: “Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng” về huyện Mai Sơn

Cập nhật lúc : 30/05/2012 09:26


Tham gia Đoàn hành trình có anh Nguyễn Bá Tĩnh, Ủy viên Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; Phó Bí thư Huyện ủy Mai Sơn Lê Minh Châu; ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam; lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Sơn La. Đặc biệt là sự có mặt của 22 y, bác sĩ trẻ đang công tác tại bệnh viện Đa khoa tỉnh, Y học cổ truyền tỉnh Sơn La và 60 bạn tình nguyện viên là nhân viên của Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam. 
2-(1).jpg

Đoàn hành trình trao quà cho các em học sinh địa phương

Tại các địa phương, các y, bác sĩ đã khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 1.000 người dân với tổng giá trị thuốc trên 50 triệu đồng và 20.000 quả trứng gà, 1tấn gạo và 5.000 trứng gà cho 2 trường THCS và Tiểu học của 2 xã Tà Hộc và Chiềng Chăn. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam còn tặng 240 kg gạo và 240 quả trứng, 12 bộ quần áo cho 12 trẻ em mồ côi tại xã Chiềng Chăn.
8-(2).jpg

Đại diện Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam trao thuốc và quà cho bà con nhân dân

Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, Phó Bí thư Huyện ủy Mai Sơn Lê Minh Châu cảm ơn Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp cùng các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức “Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng” đầy ý nghĩa, đã đến khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân huyện Mai Sơn, giúp đồng bào các dân tộc nâng cao nhận thức về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Ông Châu cho biết thêm 2 xã Tà Hộc và Chiềng Chăn có 5 dân tộc Thái, Mường, Hmong, Khơmu, Kinh sinh sống, trong đó chủ yếu là dân tộc Thái. Đời sống của bà con nhân dân địa phương vẫn còn gặp nhiều thiếu thốn, nhận thức về việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bản thân chưa được quan tâm…Do giao thông đi lại khó khăn, nên các em học sinh trong hai xã chủ yếu là ở nhà tạm bán trú của trường, cơ sở vật chất chưa được đảm bảo. 
Dịp này, Đoàn hành trình cũng đã tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu cho 50 giáo viên của các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn 2 xã Tà Hộc và Chiềng Chăn.
Chương trình thực hiện cam kết của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đồng hành với các hoạt động Mạng An sinh xã hội – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong năm 2012.
Một số hình ảnh hoạt động:

3-(1).jpg
4-(1).jpg
5-(1).jpg
6-(1).jpg
9-(1).jpg
7.JPG

Các y, bác sĩ tiến hành khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe cho bà con


Lâm Hải

 

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo