Ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật tỉnh tỉnh Bắc Giang và tọa đàm nuôi dưỡng những ước mơ

Cập nhật lúc : 16/04/2018 08:38

Ngày 15/4/2018, tại Trụ sở Liên cơ quan tỉnh Bắc Giang, Hội LHTN tỉnh tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật tỉnh Bắc Giang và tọa đàm nuôi dưỡng những ước mơ.

Tới dự có đồng chí Ngụy Văn Tuyên- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Thống - Ủy viên Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh, đồng chí Nguyễn Lũy- Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ em mồ côi tỉnh; Lãnh đạo, cán bộ các ban, đơn vị trực thuộc tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh; đại diện Hội LHTN các huyện, thành phố; 10 thanh niên khuyết tật có mô hình phát triển kinh tế tại địa phương và 50 hội viên đến từ Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật tỉnh Bắc Giang.
 
IMG_7265.JPG
(Quang cảnh buổi lễ)
Trải qua quá trình tích cực vận động, chuẩn bị, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đã vận động, tập hợp được nhiều đơn xin tham gia của các thanh niên khuyết tật trên địa bàn toàn tỉnh. Đến nay, câu lạc bộ có trên 50 thành viên. Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ gồn 05 anh chị, do anh Lê Viết Thuận làm chủ nhiệm. CLB hoạt động dựa trên tinh thần đoàn kết, tập hợp, khuyến khích, động viên, giúp đỡ và tạo cơ hội để thanh niên khuyết tật khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập, lao động để tự lực trong cuộc sống, trở thành những người có đóng góp trong gia đình, xã hội và hoà nhập bình đẳng vào cộng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của chính người khuyết tật và xã hội trong việc thực hiện các vấn đề về người khuyết tật nhằm hướng tới một "Xã hội hòa nhập, không rào cản và vì quyền của người khuyết tật". Đồng thời, CLB sẽ tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giao lưu, học hỏi cho các thành viên.
 
Tại chương trình, các đại biểu tham gia sôi nổi nội dung tọa đàm nuôi dưỡng những ước mơ, cùng chia sẻ về ước mơ, nguyện vọng của bản thân, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm kinh tế, quá trình học tập, vươn lên trong cuộc sống đồng thời cũng thảo luận, bàn bạc về chương trình, hoạt động của câu lạc bộ trong thời gian tiếp theo. 
 
IMG_7327.JPG
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh trao quyêt định thành lập
và tặng hoa chúc mừng CLB
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Hữu Thống - Ủy viên Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh Bắc Giang đã trân trọng cảm ơn các cấp, các ngành, các đơn vị trong tỉnh đã đồng hành, hỗ trợ cùng thanh thiếu niên, người khuyết tật trong thời gian qua. Đề nghị câu lạc bộ nhanh chóng ổn định mô hình tổ chức, hoạt động, tạo điều kiện giúp đỡ, chia sẻ để các hội viên được tham gia đào tạo nghề, dạy nghề, tư vấn tuyển dụng lao động, tư vấn kỹ năng sống, trao đổi kinh nghiệm, không ngừng mở rộng, tập hợp thêm nhiều thanh niên khuyết tật vào câu lạc bộ, qua đó, cải thiện và nâng cao tri thức và cuộc sống cho hội viên, giúp hội viên tự lực trong cuộc sống, góp phần xây dựng gia đình và xã hội ngày càng phát triển. 
 
Đây là hoạt động thiết thực nhằm đa dạng, đoàn kết, tập hợp các lực lượng thanh niên yếu thế, kém cơ hội phát triển, nâng cao tri thức, phát huy tiềm năng của thanh niên khuyết tật trên địa bàn tỉnh, giúp họ vượt qua mọi khó khăn, mặc cảm, phấn đấu vươn lên hòa nhập cộng đồng, trong thời gian qua, Hội LHTN tỉnh đã triển khai thực hiện và chỉ đạo Hội LHTN các cấp tổ chức nhiều hoạt động tiếp cận, thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ thanh niên khuyết tật nhân các dịp lễ, tết cũng như nhân Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4 hàng năm. Qua đó, nắm được nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên khuyết tật, đó là mong muốn được tham gia sinh hoạt trong một ngôi nhà chung của những người cùng hoàn cảnh, để được giao lưu, chia sẻ, học hỏi, Hội LHTN tỉnh đã quyết định thành lập Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật tỉnh trực thuộc Hội LHTN tỉnh và công nhận Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ. /. 
 
Bảo Huyền – Hội LHTN tỉnh Bắc Giang
 

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo