Ra mắt CLB thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

Cập nhật lúc : 26/03/2013 15:10

1.JPG

Với mục đích huy động các nguồn lực xã hội, trong đó có lực lượng Thầy thuốc trẻ xung kích tình nguyện, chung tay bảo vệ, chănm sóc và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng thông qua các hoạt động: khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, trẻ em khuyết tật, các đối tượng ít được tiếp cận với dịch vụ y tê, đồng bào vùng sâu, vùng xa.

Hội LHTN tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế, Sở Nội vụ, các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh tích cực tuyên truyền vận động Thầy thuốc trẻ (từ 20 - 45 tuổi) tham gia các CLB Thầy thuốc trẻ tại các đơn vị tiến tới thành lập Hội Thầy thuốc trẻ Quảng Trị vào quý III/2013.

Là CLB được thành lập đầu tiên trên toàn tỉnh, sau một thời gian triển khai, vận động đến nay CLB Thầy thuốc trẻ BVĐK tỉnh đã có 170 hội viên, tiến hành bầu Ban chủ nhiệm CLB với số lượng 07 đồng chí, đ/c Phan Văn Tú - BS CKII Khoa Tai - Mũi - Họng vinh dự được bầu làm Chủ nhiệm.

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ BS CKII Phan Văn Tú, Chủ nhiệm CLB  hứa sẽ đưa phong trào hội đi lên, ngày càng phát động nhiều đợt tình nguyện khám chữa bệnh cho đồng bào nghèo, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn và y đức trong đội ngũ y, bác sĩ trẻ tại bệnh viện, góp phần đưa chất lượng chăm sóc bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

Trong thời gian tới, CLB Thầy thuốc trẻ BVĐK tỉnh tiếp tục triển khai các hoạt động tình nguyện thường niên tại các xã thuộc huyện Đakrông và Hướng Hóa, đồng thời tích cực hưởng ứng làm hạt nhân nòng cốt trong các hoạt động tình nguyện tại Lào và huyện đảo Cồn Cỏ do Hội LHTN tỉnh tổ chức.
Tin, ảnh: Vĩnh An-Ban ĐKTHTN

10 hoạt động nổi bật trong tháng


Quảng cáo